Sinh hoạt của Câu Lạc Bộ Văn Hóa & Báo Chí

20 Tháng Ba 201412:00 SA(Xem: 4323)

Madison Nguyễn tâm sự chuyện tranh cử thị trưởng San Jose
Thursday, February 27, 2014 7:07:45 PM

Linh Nguyễn/Người Việt

WESTMINSTER, California (NV)Phó Thị Trưởng San Jose Madison Nguyễn vừa có một cuộc họp báo lúc 11 giờ sáng Thứ Năm, tại Câu Lạc Bộ Văn Hóa và Báo Chí (phía trong nhà hàng Zen, Westminster), cho biết sẽ tranh cử chức vụ thị trưởng San Jose trong kỳ bầu cử Tháng Mười Một năm nay.

image030

Ứng cử viên Madison Nguyễn và tác phẩm đầu tay, “Việt Nam đến Mỹ: Hành Trình Mơ Ước". (Hình: Linh Nguyễn/Người Việt)

“Trong một cuộc họp báo, bình thường tôi có thể đọc diễn văn, nhưng với không khí thân mật ngày hôm nay, tôi muốn để vấn đề ấy sang một bên và xin được trình bày với quý vị tại sao tôi muốn ra tranh cử với tư cách một thành viên trong gia đình,” người phó thị trưởng trẻ tuổi, gốc Việt, tuyên bố.

Bà cho biết: “Lớn lên trong gia đình với cha mẹ có chín người con, gia đình tôi vượt biên đến tị nạn ở Philippines năm 1979. Ba năm sau, rời trại tị nạn để định cư tại Modesto, một thành phố nhỏ và nghèo ở California. Chúng tôi ra đồng gần xa lộ I-5 để hái trái cây độ nhật.”

“Nhờ kinh nghiệm cực khổ, tôi tâm niệm phục vụ gia đình nghèo và tạo cơ hội để họ có cơ hội cải thiện cuộc sống. Đắc cử vào Học Khu Franklin-McKinley năm 2002, được tín nhiệm trong vai trò nghị viên hai nhiệm kỳ và phục vụ cư dân thành phố San Jose với vai trò phó thị trưởng từ năm 2011,” bà nói.

Bà đề cập đến sự kiện sang năm, “đánh dấu 40 năm kết thúc chiến tranh Việt Nam, 40 năm sau ngày tôi bỏ nước ra đi và là năm tôi 40 tuổi, tại sao San Jose không thể có một thị trưởng gốc Việt?”

image031

Phái đoàn San Jose trên bàn chủ tọa. Từ trái, ông Tony Lam, ông Chiêu Lê, Phó Thị Trưởng Madison Nguyễn và ông David Dương. (Hình: Linh Nguyễn/Người Việt) 

Bà cho biết San Jose là thành phố lớn thứ 10 của Hoa Kỳ với nhiều đại công ty như Cisco, Samsung... San Jose là mảnh đất cơ hội và “nếu được đắc cử, lần đầu trong lịch sử, San Jose có một thị trưởng phụ nữ, gốc châu Á.”

Nhìn lại quá khứ 8 năm làm nghị viên, bà hãnh diện với chủ trương giúp đỡ người cao niên và người nghèo.

“Tôi tranh đấu để có những dự án xây 100 căn nhà cho người cao niên và người có lợi tức thấp. Nếu đắc cử tôi sẽ tiếp tục dự án này để xây thêm nhiều nhà loại này vì từ năm 1990 còn rất nhiều người Việt trong danh sách chờ đợi,” bà giải thích.

Nhắc đến người nghèo, bà Yến Lê, một cư dân San Jose, nói: “Tôi chỉ là người nội trợ nhưng tôi biết cô Madison có lòng với người nghèo. Mỗi năm cô là người xin bảo trợ áo dạ hội cho học sinh nghèo. Nhiều năm rồi!”

Sau đó, ứng cử viên gốc Việt này tiết lộ kết quả thăm dò của báo San Jose Mercury News, bà về hạng nhì sau một trong năm ứng cử viên đối thủ.

“Theo thống kê, tổng số cử tri của San Jose gồm một phần ba da trắng, một phần ba gốc Hispanic và một phần ba gốc Á châu. Nếu tôi được phiếu của dân thiểu số và của cử tri đồng hương Việt Nam thì chúng ta sẽ có một thị trưởng gốc Việt,” bà nói với đầy vẻ tự tin.

Sau đó là phần trả lời các câu hỏi của báo chí.

image032

Phó Thị Trưởng Madison Nguyễn nhận chi phiếu đóng góp từ ông Tony Lâm, cựu nghị viên Westminster. (Hình: Linh Nguyễn/Người Việt) 

 

Đặc biệt trả lời câu hỏi về việc đặt tên khu Little Saigon và tin đồn là Phó Thị Trưởng Madison thân cộng khi đặt tên cho khu thương mại Việt Nam.

“Cha tôi là cựu quân nhân. Gia đình tôi vượt biên tị nạn. Tôi dù còn nhỏ vẫn biết cộng sản là không tốt thì làm sao nói là thân cộng được?” Bà giải thích. “Tôi là người đầu tiên phát biểu xin Hội Đồng Thành Phố San Jose ủng hộ cờ vàng. Mỗi năm vào ngày Tết, San Jose treo cờ Mỹ và cờ vàng ba sọc đỏ cả bảy ngày. Chỉ có San Jose làm điều này. Ngày tôi tuyên thệ nhậm chức, tôi cũng tuyên thệ dưới hai lá cờ này.”

Bà Madison Nguyễn cũng trả lời một câu hỏi khác về sự ủng hộ các phong trào tranh đấu cho tự do, dân chủ của Việt Nam.

“Tôi luôn luôn ủng hộ. Nếu có thể, sau khi đắc cử tôi sẽ làm việc với các công ty cung cấp trang mạng xã hội giúp những blogger có cơ hội nói lên tiếng nói của mình. Tôi sẵn sàng học hỏi,” bà nói.

Hưởng ứng lời kêu gọi của doanh gia David Dương, tổng giám đốc công ty California Waste Solutions, về việc đóng góp cho quỹ tranh cử thị trưởng của ứng cử viên Madison Nguyễn, cựu Nghị Viên Tony Lâm, ông Gary Nguyễn trao ngân phiếu đóng góp cho phó thị trưởng tại cuộc họp báo.

Trước đó, trên bàn chủ tọa, phái đoàn San Jose, ngoài Phó Thị Trưởng Madison Nguyễn, còn có các doanh gia đến từ San Jose, như ông Chiêu Lê, tổng giám đốc điều hành công ty Lee's Sandwiches, và ông Tony Lam, phó chủ tịch Hiệp Hội Doanh Gia Việt-Mỹ (VABA).

Trong phần trình bày về luật đóng góp, vị phó thị trưởng San Jose cho biết mỗi ứng cử viên chỉ được gây quỹ tối đa là $800,000. Mỗi cá nhân hay công ty chỉ được đóng góp từ $5-$1,100 cho ứng cử viên của mình.

image033

Các thân hữu tham dự. (Hình: Linh Nguyễn/Người Việt)

 

Ông David Dương mở đầu giới thiệu sơ lược tiểu sử và hoạt động của người phó thị trưởng trẻ tuổi gốc Việt.

Ông Chiêu Lê phát biểu: “Không gì tốt bằng có một người thị trưởng gốc Việt giúp chúng ta vì không ai thương người Việt bằng người Việt. Thêm vào đó, đây còn là cơ hội để chúng ta trả ơn người Mỹ đã giúp chúng ta. Đó là lý do tôi ủng hộ Madison Nguyễn.

Ông Tony Lam nói: “Madison Nguyễn là một nhà lãnh đạo có khả năng và giúp đỡ rất nhiều cho các doanh gia ở San Jose.”

Phó Thị Trưởng Madison Nguyễn cho biết bà được hầu hết các thị trưởng xung quanh San Jose ủng hộ và sáng Thứ Năm bà cũng nhận được sự ủng hộ của nữ Dân Biểu Liên Bang Loretta Sanchez.

“Tôi rất hãnh diện khi ủng hộ Madison Nguyễn trở thành thị trưởng sắp tới của thành phố San Jose. Cô được xếp vào hàng ngũ những vị dân cử gốc Việt ở vị trí cao nhất trong dòng sinh hoạt chính trị của nước Mỹ,” Dân Biểu Loretta Sanchez được trích lời nói, qua thông cáo báo chí của ban vận động tranh cử Madison Nguyễn.

Theo trang mạng www.madisonformayor.com của nữ ứng cử viên này, nếu được đắc cử thị trưởng, Madison sẽ làm việc hết sức mình để thực hiện năm mục tiêu, gồm làm cho San Jose trở nên thành phố lớn an toàn nhất của Hoa Kỳ; Thúc đẩy kinh tế phát triển và tạo thêm nhiều công việc làm được trả lương cao; Sửa sang hạ tầng cơ sở giao thông bao gồm lấp các ổ gà, sửa chữa đường xá, và cải thiện các lối đi bộ để giúp cho sự di chuyển tốt hơn; Hợp tác với các doanh nghiệp và các tổ chức tư nhân để đầu tư vào những công trình huấn luyện và giáo dục cho con em chúng ta với phẩm lượng cao; và cải thiện và tăng cường các dịch vụ của thành phố như mở cửa các thư viện thêm nhiều ngày giờ hơn, tăng thêm nhiều chương trình dịch vụ dành cho quý vị cao niên và giới trẻ.

Mọi đóng góp, xem chi tiết trong trang mạng của ban vận động nêu trên.

Thành phần tham dự họp báo tại địa phương có ông bà Hải Trần, Việt Satellite; Bác Sĩ Tâm Nguyễn, chủ nhân Advance Beauty College; các ca nghệ sĩ Công Thành, Henry Chúc, và Vân Sơn; và đại diện CaliToday TV từ San Jose đến.

---
Liên lạc tác giả: LinhNguyen@nguoi-viet.com

Ứng Cử Viên Thị Trưởng Thành Phố San Jose Họp Báo

 

02/28/2014

 

Westminster (Bình Sa)- - VIỆT BÁO

Trưa Thứ Năm 27 tháng 2 năm 2014, tại Câu Lạc Bộ Văn Hóa Báo Chí (nhà hàng ZEN) Bà Madison Nguyễn, Phó Thị Trưởng Thành Phố San Jose thông báo ra tranh cử chức Thị Trưởng Thành Phố San Jose.

Buổi họp báo diễn ra với sự tham dự của một số các cơ quan truyền thanh, truyền hình, báo chí tại Nam California, ngoài ra còn có Ông Bà Hải Trần Giám Đốc Công Ty Việt Satellite; Bác Sĩ Tâm Nguyễn, Giám Đốc Trường Advance Beauty College; Ông Tony Lâm, cựu Nghị Viên Thành Phố Westminster; Ông Bruce Trần Giám Đốc Đài Truyền Hình VHN, và một số các cơ sở thương mại, một số các anh chị em nghệ sĩ tại Nam California.

Phái đoàn đến từ San Jose có Ông Tony Lâm, đại diện Hội Doanh Gia Việt Mỹ, Ông Chiêu Lê, Tổng Giám Đốc Công Ty Leesandwiches và phu nhân, Ông David Dương, Giám Đốc Công Ty California Waste Solution (CWS) và phái đoàn.

Điều hợp chương trình Nhà Báo Lý Kiến Trúc Giám Đốc Câu Lạc Bộ Văn Hóa Báo Chí và Cô Lý Gia Nghĩa, Chủ Tịch Phòng Thương Mại Việt Mỹ Nam California. Sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ và phút mặc niệm, Nhà báo Lý Kiến Trúc mời Bà Madison, Ông Tony Lâm, đại diện Hội Doanh Gia Việt Mỹ, Ông Chiêu Lê, Tổng Giám Đốc Công Ty Leesandwiches, Ông David Dương, Giám Đốc Công Ty California Waste Solution (CWS) lên bàn chủ tọa. Sau đó ông giới thiệu thành phần tham dự, tiếp theo Cô Lý Gia Nghĩa nói qua về mục đích buổi họp báo.

image034

Ứng cử viên Madison Nguyen.


Mở đầu Nhà Báo Lý Kiến Trúc giới thiệu Ông David Dương, Giám Đốc Công Ty California Waste Solution (CWS) lên giới thiệu về Bà Madison, Phó Thị Trưởng Thành Phố San Jose hai nhiệm kỳ, Được biết, San Jose là một thành phố lớn vào hàng thứ 10 trên toàn nước Mỹ và cũng là một Thành Phố đông người Việt Nam cư ngụ nhất. Qua hai nhiệm kỳ Phó Thị Trưởng, nay Bà ra Ứng Cử Nghị Viện Thị Trưởng Thành Phố San Jose, trong phần giới thiệu ông cũng đã trình bày về những hoạt động của Bà Madison Nguyễn khi làm Nghị Viên cũng như lúc làm Phó Thị Trưởng Thành Phố. Tiếp theo Bà Madison lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn sự tham dự của tất cả qúy vị nhất là các cơ quan truyền thông đã ủng hộ cho bà trong thời gian qua, sau đó Bà cũng cho biết về nguyện vọng cũng như mục đích bà ra ứng cử kỳ nầy. Trong thời gian qua Bà cũng đã cho xây những khu chung cư cho những cư dân có lợi tức thấp, nều đắc cử Bà vẫn tiếp tục một số việc làm như trước đây đã thực hiện, mặc khác Bà muốn đem lại cho Thành Phố một sự an toàn nhất nước Mỹ.

image035

Trong buổi họp báo.


Trong phần dành cho báo chí, nhiều câu hỏi được nêu lên trong đó có những câu hỏi về việc Bà đã làm ăn, bắt tay với cộng sản? Bà trả lời: trong qúa trình sinh hoạt Bà là người đầu tiên đã yêu cầu Hội Đồng Thành Phố San Jose ra nghị quyết công nhận lá cờ vàng. Khi đắc cử chính Bà cũng là người đầu tiên đề nghị với Hội Đồng Thành Phố San Jose được treo lá cờ vàng biểu tượng của người Việt tỵ nạn cộng sản song song với lá quốc kỳ Hoa Kỳ trên Toà Thị Chính trong 7 ngày Tết. Trong khi tuyên thệ nhậm chức Phó Thị Trưởng bà cũng đã yêu cầu cho bà được tuyên thệ dưới lá cờ vàng Việt Nam Cộng Cộng Hòa, Bà cũng cho biết là con một quân nhân, và gia đình bà là những người vượt biên để chạy trốn công sản thì không thể nào Bà lại chấp nhận cộng sản được...

Trong dịp nầy Bà cũng cho biết số tiền vận động cho ứng cử viên Phó Thị Trưởng Thành Phố được qui định là $800,000, mỗi người ủng hộ từ #5.00 đến 1,100.

Trong lúc nầy Bà Madison cũng cho phổ biến bản Thông Cáo Báo Chí cho biết: Dân Biểu Liên Bang Loretta Sanchez đã chính thức ủng hộ Bà trong chức Thị Trưởng Thành Phố San Jose.

Mọi chi tiết ủng hộ xin gọi: (408) 207-6667 www.madisonformayor.com

24 Tháng Ba 2023(Xem: 2861)
Những hình ảnh trong ngày lễ khai trương trụ sở chính của công ty Nguyen’s Kitchen tại Tp. Santa Ana trên đường Harbor, gần góc đường Sunflower lúc 11 giờ sáng Thứ Bảy ngày 18 Tháng Ba năm 2023. Nguyen’s Kitchen được thành lập năm 2015 tại thành Phố Orange và đến nay đã có bảy địa điểm ở Orange County (3), Los Angeles (3) và San Bernardino (1). “Chúng tôi bắt đầu nhận ‘catering’ (đặt tiệc). Ai cần, xin gọi (714) 760-4612 để biết thực đơn và giá đặc biệt,” “Để mở ‘franchise,’ mọi người có thể gọi số (714) 760-4612 hay liên lạc qua website: nguyenskitchen.com”
20 Tháng Ba 2023(Xem: 2737)
SANTA ANA, California (NV) – Nguyen’s Kitchen, chuỗi tiệm ăn hiện đại nổi tiếng, vừa khai trương trụ sở chính tại Santa Ana lúc 11 giờ sáng Thứ Bảy, 18 Tháng Ba. Trụ ở chính mới tinh này nằm trên đường Harbor, gần góc đường Sunflower, sát cạnh địa điểm mới nhất của Nguyen’s Kitchen. Nguyen’s Kitchen được thành lập năm 2015 tại thành Phố Orange và đến nay đã có bảy địa điểm ở Orange County (3), Los Angeles (3) và San Bernardino (1).
28 Tháng Mười 2022(Xem: 3044)
Là một cơ quan Á Châu, VAAMA đặt ưu tiên ngay từ khi mới hình thành trong việc góp phần vào những khởi xướng đầy ý nghĩa cho người Mỹ gốc châu Á và vùng đảo Thái Bình Dương. Những nền văn hóa này là một phần của đời sống người Mỹ. Chúng tôi lên án những hành vi kỳ thị chủng tộc và bạo động, đồng thời tiếp tục có những hành động cụ thể nhằm giúp ngăn chặn sự bất công dựa trên sắc tộc.
23 Tháng Năm 2022(Xem: 1062)
25 Tháng Chín 2014(Xem: 7606)
Câu Lạc Bộ Văn Hóa & Báo Chí Quận Cam thành lập vào tháng 6 năm 2008. Câu Lạc Bộ là một chương trình trực thuộc Vietnamese American Artsits & Media Association Inc., (VAAMA). Trongqua trình sinh hoạt, Câu lạc Bộ đã điều hành và tổ chức hơn 150 “Event” từ các nhân vật và tổ chức Việt-Mỹ đến họp báo, thuyết trình, hội thảo, văn học nghệ thuật, văn nghệ, …
23 Tháng Chín 2014(Xem: 4355)
Sau gần hai năm Văn Hóa Magazine gia nhập vào làn sóng truyền thông điện tử (Online), quý bạn đọc ủng hộ chúng tôi từ mười mấy năm trước (đối với tờ báo in Văn Hóa Magazine), nay tiếp tục ủng hộ chúng tôi khi thực hiện tờ báo điện tử.
06 Tháng Tám 2014(Xem: 4343)
Bà Young Kim, ứng cử viên Dân biểu tiểu bang Califonia (đảng Cộng Hòa) đơn vị 65th, trong một dịp đến thăm Câu Lạc Bộ Văn Hóa & Báo Chí Quận Cam. Bà Young Kim trước đây là phụ tá đặc biệt của Dân biểu Liên bang Ed Royce là vị dân cử rất được lòng cử tri California. Dân biểu Ed Royce hiện là Chủ tịch Ủy ban Ngoại giao Hạ Viện Hoa Kỳ.