Bác Sĩ Tâm Nguyễn, chủ tịch OCTA, chia sẻ về mục tiêu giao thông Orange County

16 Tháng Hai 20247:23 SA(Xem: 485)

VĂN HÓA ONLINE – ĐỊA LÝ NHÂN VĂN - THỨ SÁU 16 FEB 2024


Bác Sĩ Tâm Nguyễn, chủ tịch OCTA, chia sẻ về mục tiêu giao thông Orange County


February 15, 2024


Văn Lan/Người Việt


GARDEN GROVE, California (NV) – Bác Sĩ Tâm Nguyễn, chủ tịch Hội Đồng Quản Trị Cơ Quan Giao Thông Orange County (OCTA), vừa có lời chúc Tết Giáp Thìn và chia sẻ những mục tiêu về giao thông trong năm 2024.


image051Bác Sĩ Tâm Nguyễn (thứ hai từ trái), chủ tịch Hội Đồng Quản Trị Cơ Quan Giao Thông Orange County (OCTA), chúc mừng năm mới. (Hình: Văn Lan/Người Việt)


Theo đó, trong buổi họp báo vào trưa Thứ Sáu, 9 Tháng Hai, tại phòng họp của trường thẩm mỹ Advance Beauty College, Garden Grove, ông Tâm cho biết các mục tiêu chính OCTA sẽ làm trong thời gian tới gồm: Cung cấp cho công chúng hệ thống giao thông bền vững và công bằng, trong đó cải thiện việc đi lại bằng cách tối ưu hóa độ tin cậy vào hệ thống và tăng cường các lựa chọn cách di chuyển; duy trì văn hóa làm việc hòa nhập và đa dạng; hỗ trợ các cộng đồng bằng cách thúc đẩy các cam kết về an toàn và bền vững trong quản lý môi trường…


Tân Chủ Tịch Tâm Nguyễn chia sẻ: “Tôi rất vui được phục vụ cộng đồng trong vai trò mới là chủ tịch Hội Đồng Quản Trị OCTA. Tháng Mười Hai vừa qua OCTA đã xong dự án lớn nhất của tiểu bang California là mở rộng xa lộ 405 với $2.2 tỷ. Trong năm mới này sẽ xong dự án xe điện OC Streetcar dài 4.15 dặm ở Orange County với khoảng $600 triệu, kết nối hai thành phố Santa Ana và Garden Grove.”


Đối với dự án mở rộng xa lộ 405, từ tuyến phía Bắc Orange County đến xa lộ 73, kéo dài 14 dặm, với hai làn đường chung mới và hai làn đường tốc hành, gọi là Express Lane, đi ngang qua Little Saigon, nơi có cộng đồng người Việt lớn nhất hải ngoại.


Điều này có nghĩa là đi về hướng Bắc, hoặc hướng Nam sẽ có thêm một làn đường chung mới và một làn đường Express Lane mới. Các làn đường carpool hiện tại dọc theo xa lộ 405 cũng đang được chuyển đổi thành làn đường Express Lane, mỗi chiều hai làn xe.


Bác Sĩ Tâm Nguyễn vừa được bầu làm chủ tịch OCTA trong phiên họp đầu năm hôm Thứ Hai, 8 Tháng Giêng. OCTA là cơ quan phụ trách lên kế hoạch, tài trợ, và cung cấp phát triển giao thông công cộng của Orange County, nơi có cộng đồng người Việt lớn nhất hải ngoại, với ngân sách $1.7 tỷ/năm.


Ông là một nhà hoạt động cộng đồng, lãnh đạo giáo dục và kinh doanh, và làm từ thiện.


image053Một số vị dân cử chung vui, chúc mừng năm mới và chúc những dự án của OCTA mau chóng thành tựu. (Hình: Văn Lan/Người Việt)


Hiện nay, ông là đồng chủ nhân trường thẩm mỹ Advance Beauty College, Garden Grove, do cha mẹ ông sáng lập năm 1987.


Bác Sĩ Tâm Nguyễn hiện là giảng viên quản trị kinh doanh đại học Cal State Fullerton và là cựu chủ tịch Hiệp Hội Cựu Sinh Viên của trường.


Ông cũng là thành viên hội đồng quản trị một số doanh nghiệp và tổ chức như Genesis Bank, MemorialCare Orange Coast Medical Center & Saddleback Medical Center, Small Business Diversity Network, Orange County United Way, Pro Nails Association, Center for Family Business, Hội Đồng Cố Vấn Cảnh Sát Trưởng Garden Grove, và mới đây là thành viên hội đồng quản trị của Garden Grove Community Foundation, Phòng Thương Mại Việt-Mỹ, và Project Vietnam Foundation.


Bác Sĩ Tâm Nguyễn cùng gia đình đến California, Mỹ, năm 1975 khi mới 1 tuổi.


Ông có vợ và ba người con, đang cư ngụ tại Fountain Valley. Ông tốt nghiệp cử nhân đại học UCI, cao học quản trị kinh doanh đại học Cal State Fullerton, và bác sĩ đại học American University of the Caribbean.


Hội Đồng Quản Trị OCTA bao gồm 18 thành viên, trong đó có năm giám sát viên quận hạt, 10 thành viên hội đồng thành phố nằm trong năm địa hạt trong Hội Đồng Giám Sát Orange (mỗi địa hạt hai người), và hai thành viên đại diện công chúng, cộng với một giám đốc khu vực địa phương của Caltrans, người chỉ dự họp chứ không được bỏ phiếu. [qd]