Janet Nguyễn: “Thư gởi quý đồng hương”

19 Tháng Hai 20247:26 CH(Xem: 316)

VĂN HÓA ONLINE – XÃ HỘI NHÂN VĂN – THỨ HAI 19 FEB 2024


Janet Nguyễn: “Thư gởi quý đồng hương”


Lời tòa soạn:


Liên tiếp trong tuần lễ từ 1 -18/2/2024, tòa soạn báo điện tử Văn Hóa Online-California nhận được bản tin của TNS Janet Nguyễn, liên quan đến ngày Bầu cử Sơ bộ sắp tới.


Văn Hóa Online đăng nguyên văn 2 thư mời của bà Janet Nguyễn để rộng đường dư luận.


Thư mời 1:

image016 

Kính mời quý đồng hương đến tham dự buổi Đại Nhạc Hội Bầu Cử miễn phí với TNS Janet Nguyễn Chủ Nhật ngày 18 tháng 2, 12-5pm, tại góc đường (Garden Grove & Galway), gần tiệm Cháo Đêm.


Chương trình vô cùng hấp dẫn với sự góp mặt của nhiều ca sĩ nổi tiếng Phi Khanh, Nguyên Khang, Công Thành, Lynn, Sỹ Đan, Mỹ Lan v.v... (chi tiết trên tờ rơi Đại Nhạc Hội Bầu Cử).


Vào cửa tự do - thức ăn trưa miễn phí.


Quý vị nhớ đem theo phiếu bầu, bỏ vào thùng phiếu, cần hướng dẫn, cần ghi danh bầu cử, đổi địa chỉ mới, phiếu bầu bị thất lạc, cần đổi phiếu mới, bầu sai muốn bầu lại, thắc mắc về bầu cử. Chúng tôi sẽ giúp đỡ quý vị.


Janet thư mời 2

image017

Kính thưa quý đồng hương, Ngày 5 tháng 3 là ngày Bầu Cử Sơ Bộ và phiếu đã gửi về nhà, quý vị nên bầu ngay.


Để bảo đảm phiếu bầu đến được văn phòng bầu cử và không bị gian lận, xin quý vị đừng giao phiếu cho những văn phòng khác.


Chúng ta đừng chia phiếu. Vì chia phiếu sẽ làm mất chức vụ này cho cộng đồng.


Hãy dồn phiếu cho Janet Nguyen cho GSV, cột số #4. Nếu quý vị có thắc mắc về bầu cử, cần địa điểm phòng phiếu, hay cần xe đưa đón, xin gọi cho văn phòng của Janet (714)786-8800.


+++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++


XEM THÊM:


Đại sứ Mỹ ti VN Marc Knapper bt ng đến thăm Thương xá Phước Lc Th Little Saigon


30 Tháng Mười 20235:08 CH(Xem: 442)

VĂN HÓA ONLINE – VAAMA – THỨ HAI 30 OCT 2023


https://www.nhatbaovanhoa.com/a12045/dai-su-marc-knapper-tai-vn-bat-ngo-den-tham-thuong-xa-phuoc-loc-tho-little-saigon-nam-california


image019Đại sứ Mỹ tại VN Marc Knapper (giữa) bất ngờ đến thăm Thương xá Phước Lộc Thọ Little Saigon Nam California ngày 30/10/2023; Ông được một số dân cử đến gặp, trong số đó có bà TNS Janet Nguyễn và cựu Nghị viên Garden Grove Bùi Phát. Ảnh tài liệu của VHO


image021Trưa 30/10/2023 tại Little Saigon - Ảnh từ trái: Nghị viên Westminster Amy Phan West, TNS Tiểu bang Cali Janet Nguyễn, Dân biu Liên bang Lou Correa, Cu Ngh viên Phát Bùi, Đại s Marc Knapper, Ch tch Frank Jao, Dân biu Liên bang Michelle Steel, và Cu Th trưởng Fountain Valley Michael Võ. Photo: VHO


image023Dân biểu Tiểu bang Trí Tạ (giữa) có đến gặp phái đoàn Đại sứ vào lúc 2:15 giờ trưa ngày 30/10/2023 trong khu Phước Lộc Thọ, nhưng dường như ông không tham dự vào công việc của vị đại sứ, trong lúc Dân biểu Liên bang Lou Correa và ông Frank Jao, chủ tịch Phước Lộc Thọ đang trao đổi với nhau. Ảnh tài liệu của Văn Hóa Online.


LITLE SAIGON – Một tin nhắn gởi đến cho chúng tôi vào giấc trưa Thứ Hai 30/10/2023 cho biết Đại sứ Mỹ tại Việt Nam, ông Marc Knapper đến thăm Thương xá Phước Lộc Thọ tọa lạc số 9200, Đại lộ Bolsa Thành phố Westminster, Quận Cam Nam California vào lúc 2 giờ trưa ngày 30 tháng 10 năm 2023.


Cùng đi với Đại sứ Knapper có Dân Biểu Liên Bang Michelle Steel (R-CA-45), Dân Biểu Lou Correa (D-CA-46). Tiếp theo, nhận thấy còn có một số dân cử và nhân vật địa phương hiện diện như Dân biểu Trí Tạ, Thượng nghị sĩ tiểu bang California Janet Nguyễn, cựu Nghị viên Tp Garden Grove Phát Bùi cũng là chủ tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California, cựu Thị trưởng Foutain Valley Michael Võ, cũng đến thăm hỏi và tiếp xúc với Đại sứ Knapper.


Đặc biệt, người tiếp xúc với Đại sứ Knapper nhiều nhất là ông Frank Jao, chủ tịch Tập đoàn địa ốc Bridgecreek Group, trụ sở tại California, Chủ tịch Trung tâm thương mại Phước Lộc Thọ (Asian Garden Mall), rộng hơn 4.600m2 trên đại lộ Bolsa, được xem là trung tâm tài chính của Little Saigon.


Phái đoàn của Đại sứ Knapper đã có một cuộc họp riêng với phái đoàn của ông Frank Jao trên lầu Phước Lộc Thọ khoảng 30 phút, nhưng không có sự tham dự của truyền thông báo chí.


image025Cuộc họp riêng trên lầu Phước Lộc Thọ. Từ trái: Chủ tịch Frank Jao, cựu Nghị viên Phát Bùi, Nghị viên Amy Phan West và Luật sư Nguyễn Quốc Lân; Đối diện không rõ mặt là Đại sứ Knapper, Dân biểu Lou Correa và TNS Janet Nguyễn. Ảnh Vamy HO ngày 30/10/2023.


+++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++


XEM THÊM:


Nghe ông Trump nói về di dân, ‘lưu vong’ thấm thía nghe lại Ca khúc Da Vàng


01 Tháng Hai 20246:14 SA (Xem: 208)

VĂN HÓA ONLINE – SỰ KIỆN - THỨ NĂM 01 FEB 2024


Reuters: Trump repeats 'poisoning the blood' anti-immigrant remark


Trump lặp lại câu 'đầu độc máu' chống nhập cư bất hợp pháp


By Nathan Layne


December 16, 20233:38


https://www.reuters.com/world/us/trump-repeats-poisoning-blood-anti-immigrant-remark-2023-12-16/


image027Ứng cử viên tổng thống của Đảng Cộng hòa trước đây là cựu Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump phát biểu tại một cuộc mít tinh ở Durham, New Hampshire, Hoa Kỳ ngày 16 tháng 12 năm 2023. REUTERS/Brian Snyder


DURHAM, New Hampshire, ngày 16 tháng 12 (Reuters) – Donald Trump, ứng cử viên tổng thống hàng đầu của Đảng Cộng hòa, cho biết hôm thứ Bảy rằng những người nhập cư (di dân) không có giấy tờ đang “đầu độc máu của đất nước chúng ta”, lặp lại ngôn ngữ mà trước đây đã bị chỉ trích là bài ngoại và lặp lại luận điệu của Đức Quốc xã.


Trump đã đưa ra những bình luận này trong một sự kiện tranh cử ở New Hampshire, nơi ông chỉ trích số lượng kỷ lục người di cư cố gắng vượt biên giới Hoa Kỳ bất hợp pháp. Trump đã hứa sẽ trấn áp tình trạng nhập cư bất hợp pháp và hạn chế nhập cư hợp pháp nếu được bầu vào nhiệm kỳ bốn năm thứ hai.


“Họ đang đầu độc máu đất nước chúng ta,” Trump phát biểu tại một cuộc biểu tình ở thành phố Durham với sự tham dự của hàng nghìn người ủng hộ, đồng thời nói thêm rằng những người nhập cư đang đến Hoa Kỳ từ châu Á, châu Phi và Nam Mỹ.


“Trên toàn thế giới họ đang đổ vào đất nước chúng tôi.” Trump đã sử dụng ngôn ngữ "đầu độc máu" tương tự trong cuộc phỏng vấn với The National Pulse, một trang web thiên hữu, được xuất bản vào cuối tháng 9. Nó đã gây ra sự khiển trách từ Liên đoàn Chống phỉ báng, người đứng đầu, Jonathan Greenblatt, gọi ngôn ngữ này là “phân biệt chủng tộc, bài ngoại và đáng khinh.”


Jason Stanley, giáo sư Yale và là tác giả cuốn sách về chủ nghĩa phát xít, cho biết việc Trump sử dụng nhiều lần ngôn ngữ đó là rất nguy hiểm. Ông cho biết những lời của Trump lặp lại lời hùng biện của nhà lãnh đạo Đức Quốc xã Adolf Hitler, người đã cảnh báo việc người Do Thái đầu độc máu người Đức trong chuyên luận chính trị "Mein Kampf" của ông.


Stanley nói: "Ông ấy hiện đang sử dụng từ vựng này để lặp đi lặp lại trong các cuộc biểu tình. Việc lặp lại lời nói nguy hiểm sẽ làm tăng tính bình thường hóa của nó và các phương pháp mà nó khuyến nghị". “Đây là cuộc nói chuyện rất đáng lo ngại vì sự an toàn của người nhập cư ở Mỹ.”


Vào tháng 10, người phát ngôn chiến dịch tranh cử của Trump, Steven Cheung đã bác bỏ những lời chỉ trích về ngôn ngữ của cựu tổng thống là "vô nghĩa", cho rằng ngôn ngữ tương tự phổ biến trong sách, báo và trên TV. Khi được yêu cầu bình luận vào thứ Bảy, Cheung đã không trực tiếp đề cập đến nhận xét của Trump và thay vào đó đề cập đến những tranh cãi về cách các trường đại học Hoa Kỳ xử lý các cuộc biểu tình trong khuôn viên trường kể từ cuộc tấn công ngày 7 tháng 10 của Hamas vào Israel, nói rằng truyền thông và giới học thuật đã cung cấp “nơi trú ẩn an toàn cho những kẻ chống đối nguy hiểm”. - Những lời lẽ khoa trương của người Do Thái và ủng hộ Hamas vừa nguy hiểm vừa đáng báo động."


Ngôn ngữ "đầu độc máu của đất nước chúng ta" không có trong những nhận xét đã được chuẩn bị sẵn của Trump được phát cho các phương tiện truyền thông trước sự kiện hôm thứ Bảy, và không rõ liệu việc ông sử dụng lối hùng biện đó đã được lên kế hoạch hay áp dụng ngay lập tức hay chưa.


Trump là ứng cử viên hàng đầu cho đề cử tổng thống năm 2024 của Đảng Cộng hòa và đã coi an ninh biên giới là chủ đề chính trong chiến dịch tranh cử của mình.


 Ông thề sẽ khôi phục các chính sách cứng rắn từ nhiệm kỳ tổng thống 2017-2021 của mình và thực hiện các chính sách mới nhằm hạn chế hơn nữa vấn đề nhập cư.


Tổng thống Joe Biden, ứng cử viên được cho là của Đảng Dân chủ, đã tìm cách ban hành các chính sách nhập cư nhân đạo và trật tự hơn nhưng lại phải vật lộn với lượng người di cư kỷ lục, một vấn đề được coi là điểm yếu trong chiến dịch tái tranh cử của ông.


Trong quá trình vận động tranh cử, Trump đã nhiều lần sử dụng ngôn ngữ kích động để mô tả vấn đề biên giới và chỉ trích các chính sách của Biden.


Vào thứ Bảy, ông ấy đã đọc lại lời của một bài hát mà ông ấy đã viết lại để ví những người nhập cư với những con rắn chết người.


Nếu tái đắc cử, Trump hứa "sẽ ngăn chặn cuộc xâm lược biên giới phía nam của chúng ta và bắt đầu chiến dịch trục xuất nội địa lớn nhất trong lịch sử nước Mỹ."


(Reporting by Nathan Layne; Editing by Daniel Wallis)


Nghe lại Ca khúc Da vàng viết cách đây hơn 50 năm:

image029

https://www.youtube.com/watch?v=X1k4cuWcjbA&t=16s


https://www.nhatbaovanhoa.com/a12164/nghe-ong-trump-noi-ve-di-dan-luu-vong-tham-thia-nghe-lai-ca-khuc-da-vang