Tư bản đỏ VN: Đổ ra 1 tỷ đôla để "trải nghiệm vui chơi giải trí " trong lúc Dân còn nghèo

22 Tháng Sáu 202010:33 SA(Xem: 4475)

VĂN HÓA ONLINE - CỘNG ĐỒNG - THỨ HAI 22 JUNE 2020

Ý kiến-Bài vở vui lòng gởi về:  lykientrucvh@gmail.com (VănHóa Online-California)


Tư bản đỏ VN: Đổ ra 1 tỷ đôla để "trải nghiệm vui chơi giải trí " trong lúc Dân còn nghèo


Xây dựng khu vui chơi giải trí 1 tỷ USD ở Hải Phòng


PLO  21/6/2020 - 18:45


(PLO)- Dự án khu vui chơi giải trí VinWonders Vũ Yên được đầu tư xây dựng tại Hải Phòng sẽ trở thành công viên chủ đề lớn nhất của Việt Nam, đem lại trải nghiệm vui chơi giải trí hấp dẫn.


Ngày 21-6, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã nhấn nút khởi công dự án Công viên chủ đề VinWonder Vũ Yên do Tập đoàn Vingroup đầu tư với tổng mức hơn 1 tỷ USD tại đảo Vũ Yên (Hải Phòng).


VinWonders Vũ Yên nằm trong Dự án Khu vui chơi giải trí, nhà ở và công viên sinh thái đảo Vũ Yên do Tập đoàn Vingroup đầu tư xây dựng. Dự án VinWonders Vũ Yên dự kiến được triển khai trên tổng diện tích 50ha theo mô hình công viên chủ đề hiện đại gồm 6 phân khu giải trí trong nhà và ngoài trời.


Trong đó, khu vui chơi gia đình sẽ bao gồm các hạng mục vui chơi trong nhà và ngoài trời hiện đại nhất dành cho mọi lứa tuổi. Khu vui chơi trẻ em được thiết kế riêng với điểm nhấn trải nghiệm hướng tới giáo dục chuyên biệt về khoa học, thể thao, thực tế ảo…


image042
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cùng lãnh đạo TP Hải Phòng và Tập đoàn Vingroup bấm nút khởi công dự án


Khu trò chơi cảm giác mạnh - Thế giới Coster sẽ nằm tại trung tâm công viên với tất cả những loại hình tàu lượn hiện đại và tốc độ bậc nhất. Khu công viên nước ngoài trời được thiết kế giao hòa với 3 con sông lớn bao quanh đảo.


Tại VinWonder Vũ Yên sẽ có công viên chăm sóc và bảo tồn động vật hoang dã Vinpearl Safari với những loài thú quý hiếm, biến Vũ Yên thành nơi đầu tiên của miền Bắc có công viên bảo tồn động vật hoang dã.


Ông Nguyễn Việt Quang, Phó chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Tập đoàn Vingroup, cho biết với dự án này, toàn bộ hệ sinh thái thương hiệu Vingroup đã có mặt tại Hải Phòng. Dự án sẽ mang tới trải nghiệm cho du khách, thúc đẩy phát triển du lịch cho TP Hải Phòng.


VinWonders (tiền thân là Vinpearl Land) là hệ thống công viên chủ đề thuộc thuộc Công ty CP Vinpearl, thành viên của Tập đoàn Vingroup. VinWonders hiện có 3 công viên chủ đề qui mô tại Nha Trang, Phú Quốc, Nam Hội An và 01 công viên chăm sóc bảo tồn động vật bán hoang dã Vinpearl Safari.


VinWonders Vũ Yên là công viên chủ đề thứ 4 được triển khai trên cả nước và là công viên đầu tiên được đầu tư xây dựng tại miền Bắc. ĐỖ HOÀNG
25 Tháng Bảy 2022(Xem: 333)
Hiệp Hội Thương Mại Á Châu của Quận Cam đã chủ tọa một Buổi Thảo Luận APPI mang chủ đề Ngừng Sự Thù Ghét Cơ Sở Thương Mại nhỏ AAPI. Thành viên bao gồm những người lãnh đạo cộng đồng Việt và Á Châu, cùng các đại diện chính quyền và các giới chức dân cử. Tìm hiểu thêm tại / Learn more at ww.vaama.org/stopthehate
17 Tháng Năm 2022(Xem: 855)
Cuối tuần vừa qua, Thượng Nghị Sĩ Thomas J. Umberg (D-Santa Ana) đã tổ chức Lễ trao Giải thưởng Lãnh đạo API hàng năm lần thứ hai của mình tại Trung tâm Le-Jao tại Trường Đại học Cộng đồng Coastline ở Westminster để vinh danh 5 tổ chức và 20 nhà lãnh đạo cộng đồng với danh hiệu “2022 API Leadership Awards – Senate District 34”
13 Tháng Năm 2022(Xem: 824)
Khi Viviana Cao tốt nghiệp Đại học Nam California (USC) vào tháng này, cô sẽ bước lên bục nhận tấm bằng Truyền thông cùng nhiều ký ức sẽ theo cô mãi về sau và trải nghiệm giành giải thưởng khi gây quỹ cho St. Jude Children’s Research Hospital®. Tri Delta, một đối tác ở cấp quốc gia của St. Jude, gần đây đã hoàn tất cam kết gây quỹ 60 triệu đô la cho St. Jude trước thời hạn hai năm nhờ sự nỗ lực của các chi hội như chi hội của Cao.
13 Tháng Năm 2022(Xem: 858)
“Chúng ta đã tiêm vắc-xin cho hơn 90% người cao tuổi”. Đó là chia sẻ của TS. Cameron Webb, Cố Vấn Chính Sách về Công Bằng trong COVID-19 tại Nhà Trắng trong hội nghị thượng đỉnh ngày 22 tháng 4 với chủ đề Đàm Luận về việc Khuyến Khích Tiêm Vắc-xin COVID-19. “Chúng ta cũng phải đạt được tỷ lệ đó đối với các mũi tăng cường để thực sự có được sự bảo vệ cần thiết”.
16 Tháng Tư 2022(Xem: 1271)
Một lợi ích lớn lao của dự án cho cộng đồng của quý vị là Chương Trình 405 Forward. OCTA phối hợp với thành phố của quý vị và Phòng Thương Mại địa phương để hỗ trợ những cơ sở thương mại dọc theo Dự Án Cải Thiện I-405. Chương trình này khuyến khích mọi người đến ăn uống tại những nhà hàng địa phương, mua sắm tại những cửa tiệm địa phương và sử dụng dịch vụ địa phương.
01 Tháng Tư 2022(Xem: 1229)
28 Tháng Hai 2022(Xem: 1417)