Cuộc chiến Vườn Hồng giữa bà Melania Trump và Jill Biden

10 Tháng Năm 20218:38 SA(Xem: 3398)

VĂN HÓA ONLINE - VĂN HÓA LỊCH SỬ - THỨ HAI 10 MAY 2021

Ý kiến-Bài vở vui lòng gởi về:  lykientrucvh@gmail.com


Cuộc chiến Vườn Hồng giữa bà Melania Trump và Jill Biden


Thụy Miên


08/05/2021


Trước khi rời tòa Bạch Ốc, bà Melania Trump công bố thiết kế Vườn Hồng mới, nhưng một số người dân Mỹ không hài lòng với diện mạo của khu vườn và đang yêu cầu đệ nhất phu nhân hiện tại là bà Jill Biden can thiệp.


image045Bức ảnh Vườn Hồng đăng trên Twitter của bà Jill Biden hôm 7.5.2021. Twitter


Đệ nhất phu nhân Hoa Kỳ Jill Biden hôm 7.5.2021 đã đăng bức ảnh Vườn Hồng đang khoe sắc lên tài khoản Twitter. Vườn Hồng đặc biệt thu hút sự chú ý vì nó nằm ngoài phòng Bầu Dục, cũng là văn phòng làm việc nổi tiếng nhất thế giới, theo Yahoo News hôm 8.5.


Tháng 8 năm ngoái, đệ nhất phu nhân lúc đó là bà Melania Trump đã công bố diện mạo mới của Vườn Hồng. Đây là dự án được bà ấp ủ và thực hiện suốt nhiều tháng dựa trên các nguồn đóng góp tư nhân, và đưa khu vườn quay lại thiết kế ban đầu vào thời điểm tòa Bạch Ốc được thành lập.


Tuy nhiên, không ít người Mỹ lên tiếng chỉ trích dự án trên, nhất là khi bà Melania Trump quyết định loại bỏ những cây táo tây có từ thời Tổng thống John F. Kennedy. Lý do cho sự thay đổi này là chúng tạo nên quá nhiều bóng râm, gây ảnh hưởng cho các cây khác sinh sôi.


image046Vườn Hồng trước khi được bà Melania Trump thay đổi.


Và cách chọn màu sắc tổng quan của khu vườn cũng gây tranh cãi, vì bà Melania Trump thiên về tông màu nhạt, và hoa có kích thước nhỏ hơn, màu đơn giản hơn so với Vườn Hồng thời đệ nhất phu nhân Michelle Obama. Lúc đó phía tòa Bạch Ốc trấn an rằng hoa chỉ mới được trồng và cần thời gian để phát triển.


Tuy nhiên, một số người hiện vẫn không hài lòng và ký vào thỉnh nguyện thư trên trang change.org, yêu cầu bà Jill Biden hãy thay đổi khu vườn về hiện trạng ban đầu. Đến nay thỉnh nguyện thư đã thu hút hơn 75.000 chữ ký. (theo TNO)

20 Tháng Giêng 2023(Xem: 1233)
10 Tháng Giêng 2023(Xem: 1147)