Dự Án Cải Thiện I-405 Của Sở Giao Thông Quận Cam

11 Tháng Tám 20229:14 SA(Xem: 2642)

VĂN HÓA ONLINE – VAAMA 1 - THỨ NĂM 11 AUG 2022

Ý kiến/Bài vở vui lòng gởi về:  lykientrucvh@gmail.com


Dự Án Cải Thiện I-405 Của Sở Giao Thông Quận Cam


10 Tháng Tám 20228:50 SA(Xem: 17)


VĂN HÓA ONLINE – VAAMA - THỨ  TƯ 10 AUG 2022

Ý kiến/Bài vở vui lòng gởi về:  lykientrucvh@gmail.com

image017

Dự Án Cải Thiện I-405 Của Sở Giao Thông Quận Cam


16 Tháng Tư 202211:40 SA(Xem: 1240)\

image019

Xem video Tiếp Cận Cộng Đồng:


 https://www.youtube.com/watch?v=2sdjn9vtfcs

Dự Án Cải Thiện I-405 Của Sở Giao Thông Quận Cam khởi sự xây cất vào năm 2018, xuyên qua những thành phố Costa Mesa, Fountain Valley, Westminster, Huntington Beach, Seal Beach và cộng đồng Rossmoor.


Dự án mở rộng 16 dặm trên trên I-405 bằng cách cộng thêm một làn đường ở mỗi bên cũng như cộng thêm nhiều làn Cao Tốc 405, giúp người lái xe lựa chọn trả lộ phí để có thể di chuyển nhanh hơn. Cho tới nay, đội ngũ công nhân đã tái xây dựng tám cây cầu – Talbert, Slater, Bushard, Magnolia, Edinger, McFadden, Edwards and Bolsa Chica. Còn mười cây cầu đang trong tình trạng xây cất, và công nhân đang mở rộng I-405 ở trên một vài chỗ có giao lộ bên dưới như Beach Boulevard và Harbor Boulevard.


 Trong quá trình xây cất này, điều quan trọng cho Đội Tiếp Cận Cộng Đồng 405 là bảo đảm cho cộng đồng có những thông tin cần thiết. Chúng tôi tiến hành việc thăm viếng từng cơ sở thương mại nhỏ của người Việt dọc theo hành lang dự án. Thêm vào đó đội ngũ của chúng tôi tham dự những sự kiện văn hóa như Hội Chợ Tết, cũng như đón Tết Âm Lịch tại Asian Garden Mall. Chúng tôi cung cấp cho cộng đồng những thông tin về dự án qua những bản tin, tờ bướm, và bản trả lời những câu hỏi thường gặp, tất cả bằng tiếng Việt.


Một lợi ích lớn lao của dự án cho cộng đồng của quý vị là Chương Trình 405 Forward. OCTA phối hợp với thành phố của quý vị và Phòng Thương Mại địa phương để hỗ trợ những cơ sở thương mại dọc theo Dự Án Cải Thiện I-405. Chương trình này khuyến khích mọi người đến ăn uống tại những nhà hàng địa phương, mua sắm tại những cửa tiệm địa phương và sử dụng dịch vụ địa phương. 


 Chương Trình 405 Forward cung cấp cho các cơ sở thương mại quảng cáo MIỄN PHÍ, bao gồm việc giới thiệu trong những bản tin và tờ bướm về việc tiến hành xây cất, tiếp thị trên mạng xã hội; những đặc điểm thương mại trên trang mạng của Dự Án Cải thiện 405; giới thiệu trên bản đồ tương tác và trang Facebook dành cho thương mại và cư dân.


 Quý vị có thể thấy cô Gia Lý, chuyên viên liên lạc cộng đồng Việt Nam, đến nói chuyện với quý vị về chương trình này. 140 cơ sở thương mại Việt Nam dọc theo hành lang dự án đã ghi danh tham gia. Nếu quý vị biết một cơ sở thương mại địa phương có thể hưởng lợi từ chương trình miễn phí này, xin ghé thăm www.octa.net/405Forward hoặc liên lạc với Gia Ly tại số (888) 662-6569 để được sự giúp đỡ. 


 Không có cơ sở thương mại nhưng vẫn muốn hỗ trợ? Hãy tham gia 405 Forward trên Facebook để chia sẻ với mọi người về những cơ sở thương mại địa phương mà quý vị ưa thích qua bit.ly/405Forward! 

image021

 Với rất nhiều thông tin để chia sẻ, hàng tuần OCTA trình chiếu những video có tựa đề “Inside the 405” để loan báo cho quý vị về những tiến trình của dự án, và trình bày những bối cảnh hậu trường làm cách nào để một kế hoạch lớn lao như thế này có thể được hình thành. 


 Những video này trình bày những lợi ích cho cộng đồng và tiến trình xây cất. Video mỗi tuần sẽ đề cập đến những chủ đề khác nhau, liên hệ tới dự án, bao gồm những cập nhật về xây cất, việc tiếp cận cộng đồng, chương trình 405 Forward, những làn đường cao tốc 405, và những gì sắp xảy ra trong dự án.


 Một video đặc biệt bằng tiếng Việt sẽ trình bày tầm quan trọng để có thể đến được với cộng đồng của quý vị. Hãy ghé thăm trang mạng của dự án tại www.octa.net/xalo405, hoặc theo dõi chương trình trên YoutubeFacebook, Instagram hoặc, Twitter để xem những video mới nhất. 


 Nếu quý vị có những câu hỏi về dự án, Đội Tiếp Cận Cộng Đồng 405 sẵn sàng giúp đỡ quý vị. Hãy gọi cho chúng tôi qua đường dây tiếng Việt (888) 662-6569 hoặc gửi email cho chúng tôi 405project@octa.net.

 
Orange County Transportation Authority’s (OCTA) I-405 Improvement Project


Orange County Transportation Authority’s (OCTA) I-405 Improvement Project started construction in 2018, traversing the cities of Costa Mesa, Fountain Valley, Westminster, Huntington Beach, Seal Beach, and the community of Rossmoor. 


The project is widening 16 miles of I-405 by adding one regular lane in each direction as well as adding the 405 Express Lanes, which will give motorists the choice to speed up their commute for a toll. Crews have reconstructed eight bridges to date – Talbert, Slater, Bushard, Magnolia, Edinger, McFadden, Edwards and Bolsa Chica. Ten bridges remain under construction, and crews are also widening the I-405 over several under crossings such as Beach Boulevard and the Harbor Boulevard. 


With all this construction, it is important for the 405 Community Outreach Team to ensure your communities get the information you need. We conduct one-on-one visits with small, Vietnamese-owned, businesses across the project’s corridor. Additionally, our team attends cultural events such as the Tet Festival celebrations, as well as, the Asian Garden Mall Lunar New Year celebration. We provide your community with project information such as fact sheets, flyers, and FAQs that are all in Vietnamese.


One major project benefit to your community is our 405 Forward Program. OCTA is partnering with your local cities and Chambers of Commerce to support businesses along the I-405 Improvement Project. This program encourages communities to eat at local restaurants, shop at local retailers and use local services. 405 Forward provides businesses FREE advertising, including promotion in construction alerts and flyers; social media marketing; business highlights on the 405 Improvement Project website; features on the interactive map and a dedicated Facebook group for businesses and residents.


You may have seen Gia Ly, our Vietnamese Community Liaison, out and about talking to you about this program. 140 Vietnamese businesses along the project corridor have signed up. If you know of a local business that can benefit from this free program, visit www.octa.net/405Forward or contact Gia at (888) 662-6569 for assistance. Don’t own a business but still want to support? Join the 405 Forward Facebook group to share your local favorite businesses in your area at bit.ly/405Forward!


With so much information to share, OCTA is premiering a weekly video series titled “Inside the 405” to inform you of project progress and give a behind-the-scenes look on how a massive infrastructure project like this gets built. The series features benefits to the community and construction progress. Each episode will highlight different project-related topics, including construction updates, community outreach, the 405 Forward program, 405 Express Lanes, and what’s upcoming for the project. 

A very special episode in Vietnamese will talk about how important it is to be accessible to your community. Visit the project website at octa.net/xalo405, or follow us on YoutubeFacebook, Instagram or Twitter to watch the latest episodes.  


If you have any questions about the project, the 405 Community Outreach Team is here to help! Give us a call at the Vietnamese hotline (888) 662-6569 or email us at 405project@octa.net.


image021Các thành viên trong Dự Án Cải Thiện I-405 Của Sở Giao Thông Quận Cam.


image023image025image027

02 Tháng Mười Hai 2023(Xem: 89)
Các nhà lãnh đạo vận tải và các viên chức đã tụ tập hôm nay, thứ Sáu, ngày 1 tháng 12, để kỷ niệm sự hoàn tất thành công của Dự Án Cải Thiện Xa Lộ I-405 của Cơ Quan Giao Thông Quận Cam, mục tiêu là cải thiện thời gian di chuyển trên một trong những con đường cao tốc bận rộn nhất trên toàn quốc.
07 Tháng Mười Một 2023(Xem: 347)
Phim ảnh là một phương tiện ấn tượng có thể ảnh hưởng và tạo hình trong cách chúng ta nhìn nhận thế giới. Ngoài việc giải trí, phim ảnh có khả năng để thử thách khuôn mẫu, phá vỡ các rào cản văn hóa và thúc đẩy thay đổi trong xã hội.
10 Tháng Mười 2023(Xem: 613)
Trong 6 năm qua, Quận Cam đã chứng kiến sự gia tăng về các vụ tội thù ghét lên đến 146% và các sự cố thù ghét lên đến 206%. So với năm 2021, đã có 178% gia tăng về hoạt động thù ghét có động cơ kỳ thị được báo cáo trong các trường học.
26 Tháng Chín 2023(Xem: 619)
Bị thúc đẩy bởi sự quan tâm chân thành và động viên bởi mong muốn tối đa hóa sự giúp đỡ người cao tuổi của chúng ta bằng các công cụ phù hợp để họ có thể giữ thái độ cảnh giác và khỏe mạnh, Moving Forward Psychological Institute (MFPI) và VIETCARE đã đồng tổ chức Hội nghị Không thể quên vào tháng 8 năm 2023.
15 Tháng Chín 2023(Xem: 702)
Ngày 24 tháng 8 năm 2023 – Santa Ana, California – Hội Văn học Nghệ thuật Việt Mỹ (VAALA) trân trọng thông báo sự trở lại của chương trình lớn nhất hàng năm của hội: Viet Film Fest (Đại Hội Điện Ảnh Việt Nam Quốc Tế). Kỷ niệm 20 năm thành lập, Viet Film Fest 2023 sẽ diễn ra trực tuyến (online) từ ngày 30 tháng 9 đến ngày 15 tháng 10, và tại rạp Frida Cinema ở thành phố Santa Ana, vào hai ngày 6 và 7 tháng 10.
23 Tháng Tám 2023(Xem: 1020)
Vanessa Hồng Vân Đặc phái viên Văn Hóa Online 24/8/2023 - Thư Viện & Viện Bảo Tàng Richard Nixon - 18001 Yorba Linda Blvd, Yorba Linda, CA 92886 - Ban giám đốc gặp gỡ báo chí Việt ngữ - Giới thiệu ‘tour’ thăm viếng các di tích lịch sử - 21 tháng 8 năm 2023
03 Tháng Bảy 2023(Xem: 996)
Trong loạt ấn phẩm của VAAMA nhằm tôn vinh những tổ chức tạo ra sự tác động lớn trong việc giảm bạo lực và thù hằn, cũng như tạo điều kiện cho quá trình phục hồi cộng đồng thông qua các dịch vụ hỗ trợ thực tế, chúng tôi muốn giới thiệu hai tổ chức - Moving Forward Psychological Institute và Groundswell - những tổ chức đang đạt được tiến bộ đáng kể trong việc cung cấp dịch vụ xã hội và hỗ trợ tâm lý cho thanh thiếu niên và người cao tuổi.
30 Tháng Ba 2023(Xem: 1491)
AAHA tiến một bước xa hơn để đề cập đến vai trò quan trọng của nghệ thuật & giải trí trong việc chống lại tội ác, một thể loại thường không được nhắc tới khi đề cập đến những tội ác do thù ghét. Lịch sử đã cho thấy những thay đổi xã hội có hiệu quả nhất khi được hỗ trợ bởi văn hóa quần chúng, bởi vì những người nổi tiếng có ảnh hưởng lớn lao trên cảm nhận xã hội của đám đông.
24 Tháng Ba 2023(Xem: 1691)
Những hình ảnh trong ngày lễ khai trương trụ sở chính của công ty Nguyen’s Kitchen tại Tp. Santa Ana trên đường Harbor, gần góc đường Sunflower lúc 11 giờ sáng Thứ Bảy ngày 18 Tháng Ba năm 2023. Nguyen’s Kitchen được thành lập năm 2015 tại thành Phố Orange và đến nay đã có bảy địa điểm ở Orange County (3), Los Angeles (3) và San Bernardino (1). “Chúng tôi bắt đầu nhận ‘catering’ (đặt tiệc). Ai cần, xin gọi (714) 760-4612 để biết thực đơn và giá đặc biệt,” “Để mở ‘franchise,’ mọi người có thể gọi số (714) 760-4612 hay liên lạc qua website: nguyenskitchen.com”
20 Tháng Ba 2023(Xem: 1709)
SANTA ANA, California (NV) – Nguyen’s Kitchen, chuỗi tiệm ăn hiện đại nổi tiếng, vừa khai trương trụ sở chính tại Santa Ana lúc 11 giờ sáng Thứ Bảy, 18 Tháng Ba. Trụ ở chính mới tinh này nằm trên đường Harbor, gần góc đường Sunflower, sát cạnh địa điểm mới nhất của Nguyen’s Kitchen. Nguyen’s Kitchen được thành lập năm 2015 tại thành Phố Orange và đến nay đã có bảy địa điểm ở Orange County (3), Los Angeles (3) và San Bernardino (1).
19 Tháng Hai 2023(Xem: 1860)
Quyền hạn của chúng ta là những gì khi chúng ta là nạn nhân hay một người qua đường? Làm cách nào để được giúp đỡ khi cần? Bạn có tiêu chuẩn được nhận những nguồn trợ giúp pháp lý nào? Hệ phống pháp lý có thể giúp bạn qua những phương cách nào? Trong khi những biến cố hay tội ác do thù ghét càng lúc càng tăng, rất có thể là chúng ta không biết phải làm gì khi phải đương đầu với những tình cảnh này.
19 Tháng Hai 2023(Xem: 1814)
Để đáp ứng với hai biến cố liên quan đến súng đạn nơi cả hai kẻ gây tội ác cũng như rất nhiều nạn nhân là những người cao niên gốc Á Châu, các vị lãnh đạo cộng đồng đã chủ tọa buổi họp báo khẩn cấp để cảnh giác công chúng và thúc đẩy chính quyền về mức độ khẩn cấp của việc hỗ trợ y tế tâm thần cho quý vị cao niên.
10 Tháng Giêng 2023(Xem: 1986)
Tổng Hội Sinh Viên Việt Nam Miền Nam California (THSV) xin trân trọng thông báo về Hội Tết Sinh Viên lần thứ 41, năm 2023 sẽ được tổ chức tại OC Fair & Event Center (88 Fair Drive in Costa Mesa, CA). Hội Tết Sinh Viên sẽ được diễn ra từ ngày thứ 6 (ngày 27 tháng 1 năm 2023) đến chủ nhật (ngày 29 tháng 1 năm 2023).
10 Tháng Giêng 2023(Xem: 2087)
Buổi hẹn đầu của Tami và Dyrell ở San Francisco. Tami là con gái đầu lòng của một gia đình tỵ nạn Việt Nam truyền thống. Dyrell là con duy nhất của một gia đình hợp chủng với mẹ người Đại Hàn và cha người Mỹ gốc Phi Châu. Đúng ra là một bữa ăn tối bất ngờ đầy lãng mạn ở một nhà hàng Việt Nam.
21 Tháng Mười Hai 2022(Xem: 1791)
Qua nghệ thuật và văn chương, người Việt đang nói lên tiếng nói của mình cùng những tiếng nói của các sắc dân Á Châu khác. Cùng nhau, chúng ta có thể ngăn chặn sự thù ghét và loan truyền lòng yêu thương, và tình cảm này không còn là một khẩu hiệu trống rỗng bởi tiếng nói của chúng ta càng lúc càng vang động hơn bao giờ hết.