REACH họp báo phổ biến chương trình sức khỏe

06 Tháng Chín 20159:53 CH(Xem: 10613)

"BÁO VĂN HÓA - CAILIFORNIA" THỨ HAI 07 SEP 2015

Họp báo phổ biến chương trình sức khỏe REACH

theo (VienDongDaily.Com - 03/09/2015)

Bài THANH PHONG

GARDEN GROVE - Vào lúc 10 giờ 30 sáng thứ Hai, ngày 31 tháng 8, 2015, BPSOS-CA đã tổ chức một buổi họp báo tại Trung Tâm Y Tế Kaiser Permanente, 12100 Euclid St, Garden Grove để giới thiệu chương trình “Racial and Ethnic Approaches to Community Health,” viết tắt là chương trình REACH, tức là chương trình “Các Phương Pháp Phòng Ngừa Về Sức Khỏe Trong Cộng Đồng Chủng Tộc.”

image043

Các thuyết trình viên trong cuộc họp báo, từ phải, các cô Sophie Bảo Trân, Trang Khanh Tran, Kathy Kiều Diễm Nguyễn, Becky Nguyễn, và Hằng Nguyễn. (Thanh Phong/Viễn Đông)

Chủ tọa cuộc họp báo gồm có cô Sophie Bảo Trân, phụ trách giới thiệu và điều hành buổi họp; cô Trang Khánh Trần, Giám Đốc Điều Hành BPSOS-CA và Thanh Tra chương trình REACH; cô Kathy Kiều Diễm Nguyễn (Giám Đốc Điều Hành Trung Tâm Y Tế Nhân Hòa); cô Becky Nguyễn (Giám Đốc Điều Hành Hội Ung Thư Việt Mỹ); cô Hằng Nguyễn (Giám Đốc Chương Trình REACH) và cô Gia Lý, phụ trách liên lạc truyền thông của REACH.

Về phía truyền thông có một số phóng viên các đài truyền hình và báo chí Việt Nam, Đại Hàn, Mễ Tây Cơ và Hoa Kỳ.


Mở đầu buổi họp báo, cô Sophie Bảo Trân chào mừng sự có mặt của Phó Thị Trưởng Westminster, ông Sergie Contreras và Nghị Viên Diana Carey, các cơ quan truyền thông. Sau đó, cô giới thiệu Bác Sĩ Thanh Đức Bùi (Family Medicine, Kaiser Permanente Garden Grove), ông Joanna Ramney (Area Sales & Marketing Manager, Kaiser Permanente); ông Steve Phạm (Program Coordinator, BPSOS-CA); ông Michael Murray (Director of Government & External Affairs, Verizon là người bảo trợ.

Sau đó, cô Bảo Trân mời Dr. Thanh Đức Bùi giới thiệu qua về Trung Tâm Y Tế Kaiser, kế đến, ông Michael Murray nói lý do vì sao Verizon nhận bảo trợ cho chương trình.

Phần chính của buổi họp báo do các cô Trang Khánh Trần, Kathy Kiều Diễm Nguyễn, Becky Nguyễn và Hằng Nguyễn lần lượt trình bày từng vấn đề có liên quan.

Cô Trang Khanh Trần cho biết, BPSOS là một tổ chức bất vụ lợi Việt – Mỹ thành lập vào năm 1980 với các hoạt động trong 8 tiểu bang Hoa Kỳ và 3 nước châu Á. BPSOS đã phục vụ hơn 150,000 người tỵ nạn và di dân từ khu vực Đông Nam Á. Ngày 24 tháng 8, 2015, Trung Tâm Kiểm Soát và Phòng Ngừa Dịch Bệnh Quốc Gia (CDC) đã cung cấp cho BPSOS California một ngân khoản sử dụng trong ba năm (2015 -2017) để khuyến khích cộng đồng chủng tộc giữ một môi trường lành mạnh, không có khói thuốc lá và làm mọi cách giảm bớt các bệnh mãn tính như tiểu đường, cao huyết áp, suyễn, trầm cảm, lãng trí, thấp khớp, v.v., nhất là trong cộng đồng Việt Nam là cộng đồng có tỷ lệ người mắc bệnh mãn tính rất đông. Cô Trang Khánh Trần nói rằng, Chương trình Các Phương Pháp Phòng Ngừa về Sức Khỏe Trong Cộng Đồng Chủng tộc (REACH) là một trong những nỗ lực của Bộ Y Tế và Dịch Vụ Nhân Sinh (HHS), với mục đích làm giảm bớt các bệnh mãn tính, khuyến khích lối sống lành mạnh, giảm bớt sự chênh lệch về sức khỏe, và giới hạn chi phí y tế cho chính phủ và cho người dân. BPSOS mong được các cơ quan truyền thông hỗ trợ chương trình này, quảng bá đến mọi người, thúc đẩy việc mở rộng chính sách không nên hút thuốc ngay trước các cửa chính của những cửa hàng kinh doanh hoặc trung tâm mua sắm.

Cô Kathy Kiều Diễm cho biết, Trung Tâm Y Tế Nhân Hòa thành lập năm 1991 do một nhóm bác sĩ thiện nguyện, trung bình mỗi năm chữa trị cho khoảng 10,000 bệnh nhân. Năm 2013 được chính phủ Liên Bang Hoa Kỳ công nhận là một Trung Tâm Y Tế có đủ tiêu chuẩn. Cô Kiều Diễm nói, “Bất cứ ai nghèo, không có tiền đi bác sĩ hay mua thuốc, cứ đến Nhân Hòa chúng tôi sẽ giúp free quý vị 100%.” Trung Tâm Y Tế Nhân Hòa ở địa chỉ: 7761 Garden Grove Blvd, GG. ĐT: (714) 898-8888.

Cô Becky Nguyễn giới thiệu về Hội Ung Thư Việt Mỹ, một hội bất vụ lợi đã giúp hàng ngàn phụ nữ truy tâm, ngăn ngừa nhiều loại ung thư. Hội Ung Thư Việt Mỹ có trụ sở tại 17150 Newhope St #203, Fountain Valley, CA 92708. ĐT: (714) 751-5805, Fax 714.751-5824; email: info@vacf.org.

Cô Hằng Nguyễn giới thiệu về BPSOS-CA có các dịch vụ như giúp khai thuế, các chương trình bảo hiểm sức khỏe, chương trình WIC. BPSOS-CA có trụ sở tại 9842 Bolsa Ave #205, Westminster, CA 92683. ĐT (714) 897-2214.

BPSOS-CA và chương trình REACH có phổ biến một tài liệu “Hãy Sống Lành Mạnh Cho Bạn Và Những Người Bạn Yêu Thương.” Tài liệu nói: Sau 5 năm bỏ hút thuốc lá, hai lá phổi của bạn sẽ trở lại bình thường. Cứ không hút một điếu thuốc, bạn sẽ tăng được 15 phút tuổi thọ. Thay vì tốn $190 mỗi tháng tiền mua thuốc lá, bạn có thể dùng tiền này để trả góp một chiếc xe hơi. Nếu không hút thuốc, bạn sẽ giảm $1,050 về tiền chi phí chăm sóc sức khỏe mỗi tháng. Nếu không hút thuốc cho đến năm 40 tuổi, bạn có thể để dành được $56,000 để đặt cọc mua một căn nhà. Nếu không hút thuốc trong suốt cuộc đời, bạn có thể để dành $1.1 triệu để bỏ vào quỹ hưu trí.

Muốn tìm hiểu thêm về chương trình REACH, xin vào trang nhà: www.reachbpsos.org.

 BPSOS-CA Tổ Chức Họp Báo Về Việc Bảo Vệ Sức Khỏe Trong Cộng Đồng Người Việt Tại Quận Cam

theo Việt Báo 04/09/2015

 

Garden Grove (Bình Sa)- - Lúc 10 giờ sáng Thứ Hai ngày 31 tháng 8 năm 2015 tại Kaiser Pemanente Medical Office Conference Room A 12100 S Euclid St, Garden Grove CA 92840 một buổi họp báo do các cơ quan BPSOS-CA, ArrowGTP và Kaiser Permanente phối hợp tổ chức.

Buổi họp báo diễn ra với sự tham dự của các cơ quan truyền thông Việt ngữ Nam California. Trên bàn chủ tọa buổi họp báo có: Sophie Bao Tran, điều hợp ArrowGTP; Bác Sĩ Thanh Duc Bui, BS. Gia đình làm việc tại Bệnh viện Kaiser ở Thành Phố Garden Grove; Steve Pham, điều hợp viên BPSOS-CA, Hang Nguyen, Branch Manager, BPSOS-CA California; Trang-Khanh Tran, Giám Đốc Hành Chánh BPSOS-CA; Kathy Kieu Diem Nguyen, Giám Đốc Điều Hành Trung Tâm Y Tế Nhân Hòa; Becky Nguyen, Giám Đốc Hành Chánh Hội Ung Thư Việt Mỹ.

Điều hợp chương trình buổi họp báo Sophie Bao Tran, ngoài ra còn có cô Gia Ly, Liên lạc Truyền thông Reach.

Mở đầu buổi họp báo Sophie Bao Tran giới thiệu thành phần chủ tọa cũng như các cơ quan truyền thông tham dự.

Sau đó phần trình bày của đại diện các cơ quan liên quan đến sức khỏe của cộng đồng người Mỹ gốc Việt.

image044

Trong buổi họp báo về bảo vệ sức khỏe.


Quý vị nầy cũng cho biết, hiện nay Trung Tâm Kiểm Soát và Phòng Ngừa Dịch Bệnh Quốc Gia đang tìm cách giảm sự chênh lệch về sức khỏe trong cộng đồng Người Mỹ gốc Việt tại Quận Cam

Theo tin từ Quận Cam, ngày 24 tháng 8 năm 2015 cho biết, Trung Tâm Kiểm Soát và Phòng Ngừa Dịch Bệnh Quốc Gia (CDC) cung cấp ngân khoản cho BPSOS-California trong ba năm 2015-2017 để khuyến khích một môi trường lành mạnh không khói thuốc và giảm bớt các căn bệnh mãn tính trong cộng đồng người Mỹ gốc Việt tại Quận Cam, California.

Chương trình có các phương pháp phòng ngừa về sức khoẻ trong Cộng Đồng Chủng Tộc (REACH) là một trong những nổ lực của Bộ Y Tế và Dịch Vụ Nhân Sinh (HHS) với mục đích làm giảm bớt các bệnh mãn tính, khuyến khích lối sống lành mạnh, giảm bớt sự chênh lệch về sức khỏe, và giới hạn chi phí y tế trong chính phủ và cho người dân.      

BPSOS-CA mong được sự hỗ trợ của các phương tiện truyền thông, các tổ chức cộng đồng, các trung tâm y tế địa phương, và các thành viên liên minh với cùng mục đích:

Thúc đẩy việc mở rộng chính sách không nên hút thuốc ngay trước các cửa chính của những cửa hàng kinh doanh hoặc trung tâm mua sắm (nếu có hút thuốc thì phải cách xa các cửa chính ít nhất 20 feet).

Tăng thêm cơ hội phòng chống những bệnh mãn tính và giảm bớt nguy cơ bệnh tật qua hệ thống giới thiệu bịnh nhân từ những tổ chức cộng đồng phi lợi nhuận đến những trung tâm y tế địa phương.

image045

Trong buổi họp báo về bảo vệ sức khỏe.


Cung cấp thông tin đại chúng liên quan đến vấn đề sức khoẻ đến tất cả đồng hương và những tổ chức đã cùng tham gia với BPSOS-CA về nổ lực này.

Được thành lập vào năm 1980, BPSOS là một tổ chức bất vụ lợi Việt-Mỹ với các hoạt động trong 8 tiểu bang của nước Mỹ và 3 nước châu Á. Những chương trình của BPSOS đã phục vụ hơn 150,000 người tị nạn và di dân từ khu vực Đông Nam Á.

Để tìm hiểu thêm về các chương trình phòng chống bệnh tật và chăm sóc sức khỏe của BPSOS-California, xin vào trang nhà www.ReachBPSOS.org.

Liên Lạc Chương Trình: Hằng Nguyễn - Giám Đốc Chương Trình REACH

hang.nguyen@bpsos.org | 714.897.2214

Văn phòng BPSOS-CA cùng phối hợp với Trung Tâm Kiểm Soát và Phòng Ngừa Dịch Bệnh, đang thực hiện chương trình tăng cường sức khỏe trong vòng 3 năm tại Quận Cam, Nam California, nơi mà tỉ số người dân Việt Nam có nguy cơ bị những căn bệnh mãn tính đông nhất. Chương trình nầy có tên gọi là REACH (Raicial and Ethnic Approaches to Community Health) tạm dịch qua tiếng Việt là chương trình tiếp cận sức khỏe cộng đồng qua các sắc dân.

Chương trình nầy có hai phần, phần thứ nhất là hạn chế bớt khói thuốc lá tại các trung tâm thương mại. Phần thứ hai là giảm bớt các căn bệnh mản tính…

Chương trình nầy đã được sự ủng hộ mạnh mẽ của ngành Y tế chính quyền địa phương, Trung Tâm Sức Khỏe Cộng Đồng, các Trung Tâm Y tế và những tổ chức phi lợi nhuận. Đây là những hội đoàn đã đồng ý hợp tác để thực hiện chương trình REACH như 1-866-New Lung (qúy vị nào cần cai nghiện thuốc lá đây là nơi mà quý vị cần gặp.) Hội Phụ Nữ kinh doanh Việt Mỹ, Tổ chức CaoOtima, Cơ quan Y Tế OC, Trung Tâm Y Tết Nhân Hòa, Hội Ung Thư Việt Mỹ…

Quý đồng hương muốn tìm hiểu và biết thêm chi tiết xin liên lạc: Gia Lý (714) 794-9665 hoặc gialy@arrowgtp.com

Vào trang web: www.ReachBPSOS.org

 

13 Tháng Hai 2015(Xem: 21337)
Vào lúc 6 giờ 30 tối thứ Ba, ngày 10 tháng Hai, 2014, Hội Đồng Thành Phố Garden Grove đã họp phiên thường lệ để giải quyết một số vấn đề xảy ra trong thành phố, trong đó có việc Hội Đồng Thành Phố (HĐTP) ký hay không ký tên trong bản lên tiếng phản đối thành phố Riverside (Nam California) kết nghĩa với thành phố Cần Thơ, và vì vấn đề này, Thị Trưởng Bảo Nguyễn đã bị đồng hương phản đối kịch liệt, hô đả đảo và bỏ phòng họp ra về.