Chùa Liên Trì phát quà mùa Lễ Giáng Sinh

22 Tháng Mười Hai 20158:26 CH(Xem: 7859)

"BÁO VĂN HÓA-CALIFORNIA" THỨ  TƯ 23 DEC 2015

Chùa Liên Trì  phát quà mùa Lễ Giáng Sinh

GNsP (21.12.2015) –

Quý chức sắc Tôn giáo thuộc Hội đồng Liên tôn Việt Nam, gồm: Phật giáo, Phật giáo Hòa hảo, Tin lành, Cao đài có mặt tại chùa Liên Trì (Q.2, Sài Gòn) trong ngày thầy Hòa thượng Thích Không Tánh, trụ trì chùa Liên Trì, tổ chức tặng quà và cầu nguyện cho 125 bệnh nhi ung thư, 129 Thương Phế Binh VNCH, 25 anh em Cựu thuyền nhân và 5 phần học bổng cho các cháu là con của các cựu thuyền nhân, vào ngày chủ nhật 20/12.

 

Ngoài Hòa Thượng Thích Không Tánh, trụ trì chùa Liên Trì, còn có Thượng Tọa Thích Viên Hỷ. Quý chức sắc bên Tin lành có Mục sư Nguyễn Mạnh Hùng, Mục sư Nguyễn Hoàng Hoa và phía Quý chức sắc Cao đài có ngài Chánh Trị sự Hứa Phi cùng các Hiền huynh, Hiền tỉ.

Ngoài ra còn có sự góp mặt của anh Phạm Bá Hải – Hội cựu tù nhân, chị Đỗ Thị Minh Hạnh, Nhà báo Trương Minh Đức, chị Dương Thị Tân.

 

Hòa thượng Thích Không Tánh cho biết, mỗi em sẽ nhận được một phong bì tiền (400.000 VNĐ), một gấu bông và túi quà có bánh kẹo, sữa, gấu bông (140.000 VNĐ). Phần quà cho anh em TPB VNCH và Cựu thuyền nhân gồm: Một phong bì tiền mặt 400.000 VNĐ cùng quà bánh, sữa 100.000VNĐ. Phần học bổng cho con của Cựu thuyền nhân là phong bì tiền mặt 500.000 VNĐ. Số tiền và phần quà này do quý ân nhân Hải Ngoại giúp đỡ, cụ thể là: Tăng Đoàn Giáo hội Phật giáo Việt Nam Thống nhất tại Hoa Kỳ, Hội Compassion của bác sĩ Phan Minh Hiển ở Pháp; Vidan Foundation của anh Nguyễn Công Bằng; Các tổ chức và cá nhân trên muốn qua Hòa Thượng Thích Không Tánh và nhà chùa gửi đến các em để chia sẻ phần nào nỗi đau khổ, khốn khó với các em bệnh nhi ung thư trước dịp Giáng sinh 2016.

 

Các bệnh nhi được phụ huynh đưa đến và dùng bữa sáng tại Chùa, sau đó sinh hoạt đến 9 giờ tập trung tại chánh điện. Lúc 9giờ 15, các chức sắc tôn giáo đã dành vài phút để thinh lặng, cầu nguyện cho các em bệnh nhi theo đức tin của mỗi tôn. Sau đó, các vị cùng trao phong bì tiền và quà cho các em.

 

Cùng ngày vào lúc 13 giờ, chương trình phát quà cho anh em Thương Phế Binh, đa số các anh đang sống tại Sài gòn, từ các quận tập trung về Chùa. Đường đi trắc trở do chính quyền quận 2 đang xây dựng, quy hoạch, san lấp mặt bằng quanh khu vực Chùa. Với những đôi nạn gỗ, chiếc xe lăn các anh hối hả ghé Chùa mong nhận được quà để phần nào bổ sung cho các sinh hoạt đắt đỏ tại thành phố.

 

Tâm sự với một chú TPB là Biệt động quận cho hay: “Rất cảm kích trước tấm lòng của anh chị em ân nhân và thầy Thích Không Tánh, không quản ngại về cơ sở, điều kiện, luôn tổ chức các buổi phát quà cho anh em lính. Ngoài nhà thờ Dòng Chúa Cứu Thế ở 38 Kỳ Đồng, thì đây là nơi thứ hai luôn bảo bọc, giúp đỡ anh em trong lúc khó khăn vây bủa, kinh tế eo hẹp”.

 

Bên cạnh đó, 25 xuất quà là phong bì tiền mặt 400.000 VNĐ cùng bánh kẹo cũng được gửi tới các Cựu thuyền nhân, tuy không nhiều nhưng cũng là niềm vui và sự an ủi cho các anh. Hôm nay có 5 xuất học bổng 500.000 VNĐ cũng được thầy Thích Không Tánh trao tận tay các em là con của các Thuyền nhân, với những nỗ lực vượt qua những khó khăn của gia đình, đi học và chăm ngoan. Với lời động viên giúp các em cố gắng hơn nữa để sẽ là ngọn chồi xanh đầy hy vọng cho dân tộc, quốc gia.

 

Buổi phát quà diễn ra tốt đẹp, không bị sách nhiễu bởi chính quyền nhưng bên ngoài Chùa Liên Trì có khoảng 10 an ninh thường phục theo dõi và đặt máy quay từ xa. Buổi phát quà kết thúc lúc 17 giờ cùng ngày./

Huỳnh Phương Ngọc

 

NEW / NOUVEAU BLOG:

Dr.PHAN Minh Hien

http://phanminhhien.monsite-orange.fr/index.html

 

13 Tháng Hai 2015(Xem: 20212)
Vào lúc 6 giờ 30 tối thứ Ba, ngày 10 tháng Hai, 2014, Hội Đồng Thành Phố Garden Grove đã họp phiên thường lệ để giải quyết một số vấn đề xảy ra trong thành phố, trong đó có việc Hội Đồng Thành Phố (HĐTP) ký hay không ký tên trong bản lên tiếng phản đối thành phố Riverside (Nam California) kết nghĩa với thành phố Cần Thơ, và vì vấn đề này, Thị Trưởng Bảo Nguyễn đã bị đồng hương phản đối kịch liệt, hô đả đảo và bỏ phòng họp ra về.
06 Tháng Bảy 2021(Xem: 1235)
27 Tháng Năm 2021(Xem: 1963)
01 Tháng Năm 2021(Xem: 2341)
28 Tháng Tư 2021(Xem: 2329)