8 giáo viên VN được đào tạo mô phỏng phi hành gia

13 Tháng Bảy 201711:24 CH(Xem: 5925)

VĂN HÓA ONLINE - TỪ CALIFORNIA - THỨ  SÁU 14 JULY  2017


8 giáo viên VN được đào tạo mô phỏng phi hành gia


11/07/2017


(ictnews)


8 giáo viên Việt Nam trong tổng số hơn 200 giáo viên trung học từ 33 quốc gia và 45 tiểu bang, vùng lãnh thổ Hoa Kỳ vừa kết thúc chương trình đào tạo mô phỏng phi hành gia tại Trung tâm Vũ trụ và Tên lửa Hoa Kỳ.


image019

Các giáo viên Việt Nam tại Trung tâm Vũ trụ và Tên lửa Hoa Kỳ.


Chương trình Honeywell Educators at Space Academy là sáng kiến phục vụ xã hội được tập đoàn Honeywell phối hợp với Trung tâm Vũ trụ và Tên lửa Hoa Kỳ tổ chức. Trong suốt hai tuần liên tiếp từ 14-27/6/2017, các giáo viên đã có cơ hội để khơi nguồn đam mê với các môn khoa học, công nghệ, kỹ thuật và toán học (STEM).


Theo ông Deborah Barnhart, Giám đốc Điều hành Trung tâm Vũ trụ và Tên lửa Hoa Kỳ, chương trình bao gồm 45 giờ tham gia các hoạt động diễn ra trong lớp học và phòng thí nghiệm, tập trung vào khoa học, thăm dò vũ trụ và phát triển kỹ năng lãnh đạo.


Các giáo viên tham gia các bài tập mô phỏng phi hành gia trải nghiệm máy bay mô phỏng lực hấp dẫn, mô phỏng các nhiệm vụ ngoài không gian, thử thách lập trình, luyện tập trong môi trường nước – giả lập môi trường không trọng lực, và chương trình động lực học tương tác.


Thông qua các hoạt động trên, các giáo viên học được cách khơi nguồn động lực cho lớp học bằng ý tưởng, bài học và các tài liệu khác, ứng dụng những điều học được để khơi gợi sự hứng thú và đam mê của học sinh với các môn khoa học, công nghệ, kỹ thuật và toán học.


Các ứng viên tham gia HESA phải hoàn thành một quy trình ứng tuyển nghiêm ngặt. Các giáo viên đạt đủ điều kiện sẽ được trao học bổng, vé máy bay khứ hồi, học phí, chi phí ăn ở từ nguồn đóng góp của Honeywell và các nhân viên công ty.


Chương trình được tổ chức từ năm 2004. Kể từ đó đến nay đã có 2.776 giáo viên tham dự chương trình đến từ 62 quốc gia và 52 tiểu bang và vùng lãnh thổ Hoa Kỳ, đã tiếp cận và truyền cảm hứng cho hơn 3 triệu học sinh trên toàn thế giới. Trong số đó có 16 giáo viên đến từ Việt Nam.


Nguyên Đức

28 Tháng Tư 2021(Xem: 3503)