Thư của HT Thích Tâm Châu từ Tổ Đình Từ Quang Canada trả lời “Thư Cung Thỉnh” của Tỳ Kheo Thích Viên Lý / Thư của ông Ngô Kỷ gởi quý đồng hương Việt tỵ nạn

29 Tháng Giêng 201412:00 SA(Xem: 11769)
GIÁO HỘI PHẬT GIÁO VIỆT NAM TRÊN THẾ GIỚI

 WORLD VIETNAMESE BUDDHIST ORDER

 TU-QUANG BUDDHIST ORDER / ORDRE BOUDDHIQUE TU-QUANG

 2176 Rue Ontario Est, Montreùal, QC. H2K-1V6, Canada

 1978 Rue Parthenais, Montreùal, QC H2K-3S3, Canada

 Tel : (514) 525-8122

Tổ Đình Từ Quang, Phật lịch 2557, ngày 23 tháng 01 năm 2014


Văn thư số 1766/VP/TT
huong-vi-little-sai-gon-1_2014-01-31-content
 Thư gửi: Tỳ-Kheo Thích-Viên-Lý

 T/L Tăng Đoàn PGVN Thống Nhất Hải Ngoại

 14472 Chestnut St., Westminster, CA 92683, U.S.A.


Vào 21 giờ, ngày 22 tháng 01 năm 2014, văn phòng chúng tôi có nhận được Thư Cung Thỉnh, Phật lịch 2557, ngày 22 tháng 01 năm 2014 của Qúy Thầy.

"Phật giáo Việt Nam trong và ngoài nước đang trong tình cảnh khá phức tạp và đen tối, trước hiện tình như thế, trong tinh thần lục hòa kính, chúng con cố gắng kết hợp với nhau trong một Tăng Đoàn với danh xưng Tăng Đoàn Phật giáo Việt Nam Thống Nhất Hải Ngoại để tiếp tục sứ mệnh của những trưởng tử Như Lai trong thời kỳ pháp nhược ma cường".

"Để ước vọng sâu thẳm của chúng con được tựu thành viên mãn, chúng con thành tâm đê đầu đảnh lễ Đức Trưởng Lão Hòa Thượng Thượng Thủ hoan hỷ bi mẫn làm Chứng Minh Đạo Sư cho".


Đọc qua những dòng tâm huyết nêu trên của Qúy Thầy, chúng tôi không thể không xúc động, lệ ứa tràn mi! A Di Đà Phật, ai sinh một niệm không lành, gây thêm đau khổ, tạo thành bi thương!

Với bản hoài, tận tâm phụng sự Phật Pháp, phục vụ chúng sinh, cầu nguyện, đất nước Việt Nam được toàn vẹn, phú cường, Phật giáo Việt Nam được phục hưng lâu dài. Không vì lợi danh, tranh chấp, chỉ vì đạo tình với tính thương vô úy, tự coi như ông lính già chữa cháy, chúng tôi hoan hỷ nhận lĩnh ngôi vị lãnh đạo tinh thần Chứng Minh Đạo Sư Tăng Đoàn Phật giáo Việt Nam Thống Nhất Hải

Chúng tôi xin có đôi lời cùng Qúy Thầy:

1) - Thực tâm hòa hợp, xây dựng, đề phòng những ác ma chia rẻ, phá hoại. 2) - "Hạ tâm ư nhất thiết" - Hạ thấp mình xuống, hòa hợp với tất cả mọi người, mọi giáo hội, mọi giáo phái, mọi tổ chức Phật giáo, liên kết, tạo thành một lực lượng hải ngoại, hầu đáp ứng nguyện vọng của nhân dân và đạo giáo trong nước.

Ngưỡng nguyện Tam Bảo chứng minh, từ bi gia hộ tứ chúng an hòa, Phật sự viên thành, như

Kính thư,

Trưởng lão Thích Tâm Châu
++++++++++++++++

Thư của ông Ngô Kỷ gởi quý đồng hương Việt tỵ nạn

huong-vi-little-sai-gon-2_2014-01-31-content
Một Bông Hồng Cho Hội Tết Cộng Đồng Xuân Giáp Ngọ 2014

Little Saigon ngày 25 tháng 1 năm 2014

Kính thưa Quý Đồng Hương,

Tôi hân hoan báo tin đến Quý Đồng Hương kính tường là Ban Tổ Chức Hội Tết Xuân Giáp Ngọ 2014 đã chính thức quyết định loại bỏ 2 ca sĩ Việt gian Khánh Ly và Quang Thành ra khỏi chương trình văn nghệ của Hội Tết này. Đây là một quyết định khôn ngoan, đứng đắn và kịp thời của Ban Tổ Chức nhằm xác định lập trường kiên định Quốc Gia, và chủ trương chống Việt cộng, chống Việt gian một cách mạnh mẽ của Ban Đại Diện Cộng Đồng Việt Nam Nam California từ trước tới nay. Hành động giải quyết một cách thẳng thừng và quyết liệt này của Ban Tổ Chức trong việc loại bỏ 2 ca sĩ Việt gian ra khỏi Hội Tết đã lấy lại niềm tin của đồng hương từng bị hoang mang và giao động bởi các quảng cáo về thành phần ca sĩ trong thời gian qua. Tôi xin trân trọng kính gởi một bông hồng để bày tỏ lòng cảm kích và biết ơn Ban Tổ Chức Hội Tết Cộng Đồng đã có thiện chí lắng nghe và sốt sắng đáp ứng nguyện vọng chính đáng của quần chúng về vấn đề này.

Kính mời Quý Đồng Hương đọc Bản Công Bố của Ban Tổ Chức Hội Tết Cộng Đồng Xuân Giáp Ngọ 2014 trong việc loại bỏ các các sĩ Việt gian, như sau:

Nhân dịp này, tôi xin bày tỏ lòng ngưỡng phục và hoan nghinh tinh thần hy sinh và dấn thân vô vị lợi của những người trẻ trong việc đóng góp công sức nhằm bảo vệ và xây dựng cộng đồng, mà điển hình là các bạn đã và đang đứng ra gánh vác một sứ mạng vô cùng khó khăn, phức tạp và tế nhị, đó là việc tình nguyện phụ trách chương trình văn nghệ vô cùng công phu và đặc sắc cho Hội Tết Cộng Đồng năm nay. Tôi cầu chúc các bạn thành công!

Ban Tổ Chức Hội Tết Xuân Giáp Ngọ 2014 đã giải quyết sự yêu cầu chính đáng của đồng hương một cách minh bạch, ổn thỏa, thích đáng rồi, do đó phần còn lại bây giờ của những người Việt tỵ nạn cộng sản là hãy cùng nhau tham dự cho đông đảo các ngày Hội Tết Cộng Đồng để đáp ứng chủ đề của Hội Tết là "Vui Xuân Xây Dựng Cộng Đồng."

Kính mời Quý Đồng Hương vào trang mạng chính thức http://hoitetcongdong.org/ để theo dõi những chi tiết và chương trình Hội Tết Cộng Đồng Xuân Giáp Ngọ 2014.

Trân trọng kính chào,

Ngô Kỷ
11 Tháng Bảy 2016(Xem: 8257)
21 Tháng Bảy 2014(Xem: 10819)
Nữ Dân biểu Sharon Quirk-Silva đang nói chuyện với phòng Thương Mại Việt Mỹ tại Câu Lạc Bộ Văn Hóa & Báo Chí, bên cạnh là ông Dann Vail, một thành viên trong Hội đồng Quản trị của VACOC.
17 Tháng Bảy 2014(Xem: 24504)
Có lẽ nhiều bà con cứ nhầm lẫn giửa trái Cherry với trái Sơ-ri (còn gọi là Sê-ri). Nhưng theo Hai Lúa tui biết thì giửa trái Sơ-ri (gọi theo dân Gò Công :71:) và trái Cherry là 2 loại hoàn toàn khác nhau, không hề có bà con họ hàng gì với nhau cả.
15 Tháng Sáu 2014(Xem: 12312)
"Chúng tôi không chỉ cháy túi khi rời nhiệm sở mà còn ngập trong nợ nần", bà Clinton nói trong cuộc phỏng vấn với ABC News được phát sóng hôm qua.
11 Tháng Sáu 2014(Xem: 13473)
“Đại Tá Lương Xuân Việt được thăng cấp chuẩn tướng là niềm hãnh diện và vẻ vang cho các anh em quân nhân Mỹ gốc Việt nói riêng và cho cộng đồng người Việt, nói chung.
10 Tháng Hai 2014(Xem: 19032)
Nhân dịp Tết Giáp Ngọ 2014, từ đêm Giao thừa, Thanh Minh Thiền Viện đã mở cửa tự do cho Phật tử đến viếng chùa. Phía trên cổng Thiền viện ngay mặt tiền đường Trần Huy Liệu có treo tấm băng rôn in chữ lớn: “Chúc Mừng Xuân Giáp Ngọ - Vạn Sự Cát Tường”.