Thầy Hằng Trường, Hội TBPS Mời Dự Pháp Hội Di Đà 2014

14 Tháng Mười Hai 201412:00 SA(Xem: 15046)
“NHẬT BÁO VĂN HÓA - CALIFORNIA" THỨ HAI 15 DEC 2014

image088
image090
Thầy Hằng Trường. Ảnh LKT

Thầy Hằng Trường, Hội TBPS Mời Dự Pháp Hội Di Đà 2014

12/12/2014

Garden Grove (Bình Sa)- - Tại hội trường Trung Tâm iTC số 12201 Brookhurst St, Thành Phố Garden Grove vào lúc 10 giờ sáng Thứ Tư ngày 10 tháng 12 năm 2014, Thầy Hằng Trường và Hội Từ Bi Phụng Sự đã tổ chức buổi họp báo để trình bày về ý nghĩa của Pháp Hội Di Đà và mời đồng hương tham dự Pháp Hội Di Đà 2014 sẽ được diễn ra từ Thứ Sáu 19 tháng 12 đến Chủ Nhật ngày 21 tháng 12 năm 2014 tại Long Beach Convention Center số 100 S.Pine Ave, Long Beach CA 90802.

Tham dự buổi họp báo, ngoài các cơ quan truyền thông Việt ngữ Nam California còn có sự hiện diện của qúy vị huấn luyện viên, một số các thành viên trong Ban tổ chức Pháp Hội.

Điều hợp chương trình do cô Anh Trâm, mở đầu cô mời Thầy Hằng Trường lên bàn chủ tọa và sau đó Thầy đề nghị các cơ quan truyền thông lần lượt tự giới thiệu. Tiếp theo Thầy ngỏ lời chào mừng và cảm ơn sự hiện diện của qúy cơ quan truyền thông đã đến tham dự buổi họp báo để tiếp tay cùng Hội Từ Bi Phụng Sự phổ biến rộng rải tin tức cho Pháp Hội Di Đà 2014.

image091
Thầy Hằng Trường nói về Pháp hội.


Thầy cho biết, đây là 3 ngày tu học về Đức Phật A Di Đà và pháp tu tịnh độ theo kinh Hoa Nghiêm, Pháp Hội Di Đà 2014 có những đặc điểm:

Pháp Hội lần này là sự chuyển hướng từ thực hành nghi lễ ra sự thực tu định lực. Phật tử sẽ cùng nhau niệm Phật, thiền tập, trì tụng Di-Đà Sám Pháp, thành tâm sám hối những lỗi lầm và có cơ hội nghe thuyết giảng về Đức Phật A Di Đà. Tham dự ba ngày pháp hội, lợi ích tu tập sẽ giúp Phật tử tăng trưởng lòng thành đối với Pháp môn niệm Phật và giúp khai mở tự tánh Di Đà, tức bản tánh quang minh bất sinh bất diệt sẵn có trong mỗi con người chúng ta.

“Khai mở quanh minh tự tán
Hiển bày tịnh độ nhân gian.”

Mandala vô lượng quang minh là điểm đặc sắc của Pháp Hội năm nay. Mandala Vô Lượng Quang Minh linh ứng qua sự thành tâm, tình thương và định lực của hàng ngàn đại chúng cùng sức gia trì của Đức Phật A Di Đà và chư Bồ Tát. Công năng của đàn tràng Mandala sẽ mang lại sự an lành cho người bệnh, khổ và có sức mạnh vô song chuyển hóa nghiệp lực cho những ai có duyên về tham dự đàn tràng.

Nghệ thuật minh họa vũ trụ hoa nghiêm qua văn bản ghi chép lại Kinh Hoa Nghiêm bằng vàng và những tác phẩm nghệ thuật trên lụa, trên quạt diễn tả tư tưởng, vũ trụ Hoa Nghiêm. Sự triển lãm nghệ thuật này là thành quả của sự tu luyện định lực dài lâu của Hòa Thượng Thích Nguyên Ứng. Phương tiện này nhằm giúp cho đại chúng có một khái niệm vầ xuất xứ của triết lý nền tảng tạo dựng nên Pháp Hội Di Đà và Mandala vô lượng quang minh.

Trong lúc nầy Thầy Hằng Trường cũng đã nhắc đến gương tu luyện của Ngài Thích Nguyên Ứng, một Thánh Tăng xứ Triều Tiên... “Với tâm nguyện rộng rãi, để hồi hướng công đức viết chép kinh điển cho tất cả những ai có duyên, Hòa Thượng Nguyên Ứng đã ngày ngày để ra 6 tới 8 giờ để chép, viết, Ngài viết liên tục như vậy mất 5 năm để hoàn thành một bộ kinh Hoa Nghiêm trên giấy trắng mục đen. Sau đó, để bày tỏ lòng thành kính đối với trí huệ của Chư Phật, cũng là một cách để bày tỏ lòng tôn trọng pháp bảo vô giá, Ngài lại bắt đầu viết lại bộ kinh Hoa Nghiêm nầy lần thứ hai, nhưng bằng chữ vàng ròng. Điểm đặc sắc nhất là Ngài đối chiếu và kết hợp các bản văn của kinh Hoa Nghiêm bằng Hán Văn, Hàn Ngữ và Nhật Ngữ để tạo ra một bộ kinh Hoa Nghiêm mới, hoàn chỉnh. Các học giả của Hàn Quốc thừa nhận bản tổng hợp nầy là một cống hiến cực kỳ quan trọng trong thời hiện tại.”

Theo Thầy Hằng Trường cho biết: Đến với Pháp Hội Di Đà 2014 qúy vị còn được xem Triển Lãm Vũ Trụ Hoa Nghiêm, chiêm ngưỡng và lễ lạy Pháp Bảo Hoa Nghiêm, đây cũng là nhân duyên hi hữu để chiêm ngưởng và lễ bái nhiều phẩm trong kinh Hoa Nghiêm, một bộ kinh bất khả tư nghì, là đỉnh cao trí huệ của tất cả kinh điển đại thừa, bao hàm tất cả tinh hoa của đạo bồ tát. Kinh gồm có 80 quyển sách được ghi chú tỉ mỉ bàng vàng qua nét bút thanh thoát của Đại Lão Hòa Thượng Nguyên Ứng. Cuộc hành triình tâm linh nầy sẽ khởi đầu từ sự thăm viếng Bát Nhã Tâm Kinh đến kinh Kim Cang, phẩm Phổ Môn và tiến dẫn tới các kinh điển Đại Thừa và Tịnh Độ.

Tiếp theo là phần dành cho các câu hỏi của các cơ quan truyền thông, nhiều câu hỏi được nêu ra có liên quan đến Pháp Hội Di Đà 2014 cũng như những sinh hoạt của Hội Từ Bi Phụng Sự đã được Thầy Hằng Trường ôn tồn giải thích trong không khí đạo vị.

Cuối cùng Thầy cảm ơn tất cả mọi người và Thầy nhắc lại Kính mời đồng hương tham dự Pháp Hội Di Đà trong 3 ngày từ 19 tháng 12 đến 21 tháng 12 năm 2014 tại Long Beach Convention Center số 100 S.Pine Ave, Long Beach CA 90802.

Qúy đồng hương Phật tử ghi danh tham dự xin liên lạc: (714) 631-7981, vào trang web: www.phaphoidida.com hoặc đến Trung Tâm iTC số 12201 Brookhurst St, Thành Phố Garden Grove.

Người tham dự sẽ được tặng các sách “Sô Tay Pháp hội Di Đà” và “Mandala - Vô Lượng Quang Minh.”

 

01 Tháng Năm 2021(Xem: 2517)
28 Tháng Tư 2021(Xem: 2507)