5 cựu Tổng thống Mỹ cùng xuất hiện tại buổi hòa nhạc gây quỹ

22 Tháng Mười 20178:14 CH(Xem: 6706)

VĂN HÓA ONLINE - TỪ LITTLE - THỨ  HAI 23  OCT  2017


5 cựu Tổng thống Mỹ cùng xuất hiện tại buổi hòa nhạc gây quỹ


image029

 22/10/2017


Buổi hòa nhạc với sự tham gia cùng lúc của nhiều cựu tổng thống Mỹ nhằm kêu gọi hỗ trợ cho các nạn nhân sau siêu bão.


image030

Cựu tổng thống Jimmy Carter, George Bush cha, George Bush con, Bill Clinton và Barack Obama (từ trái qua phải) xuất hiện trên sân khấu tại đêm nhạc gây quỹ cho các nạn nhân của siêu bão vào ngày 21/10. Ảnh: Reuters.


Cựu tổng thống Jimmy Carter, George Bush cha, George Bush con, Bill Clinton và Barack Obama cùng tham dự một buổi hòa nhạc được tổ chức tại đại học Texas A&M ở bang Texas vào tối 21/10 để gây quỹ cho các nạn nhân bị ảnh hưởng bởi các trận siêu bão trong thời gian gần đ ây, AFP đưa tin.


Dù không có mặt ở sự kiện này, Tổng thống Donald Trump cũng gửi thông điệp kêu gọi cứu trợ và lời cảm ơn tới các cựu tổng thống qua video hai phút được chiếu trên màn hình lớn.


Hơn 31 triệu USD tiền quyên góp từ 80.000 người sau đêm nhạc sẽ được dùng để hỗ trợ những người bị ảnh hưởng của siêu bão Harvey, Irma và Maria, theo văn phòng của cựu tổng thống Bush cha. 


"Tất cả chúng tôi đứng trên sân khấu này vào tối nay đều cảm thấy vô cùng tự hào về cách ứng xử của người dân Mỹ. Khi thấy những người hàng xóm, những người bạn và cả những người lạ cần giúp đỡ, người dân Mỹ sẵn sàng giúp đỡ", cựu tổng thống Obama phát biểu.


Cuối tháng 8,  "siêu bão thập kỷ" Harvey đổ bộ vào đông nam bang Texas với sức gió hơn 200 km/h và lượng mưa kỷ lục lên tới hàng chục tỷ m3, đã gây thiệt hại nặng nề về kinh tế và cướp đi sinh mạng của ít nhất 33 người.


Bão Irma đổ bộ vào bang Florida ngày 10/9 với những đợt gió giật lên tới 209 km/h. FEMA, cơ quan liên bang chuyên ứng phó với thiên tai, ước tính 1/4 số nhà cửa trên quần đảo  Florida Keys, quần đảo san hô chạy dài hơn 190 km ngoài khơi phía nam của bang, đã bị phá hủy hoàn toàn.


Sau Harvey và Irma, bão Maria càn quét các hòn đảo vùng  Caribe và một số đảo của Mỹ. Các siêu bão liên tiếp đổ bộ đã khiến hàng trăm người thiệt mạng và gây tổn thất hàng tỷ đô la. Người dân bị ảnh hưởng vẫn đang khắc phục hậu quả sau bão.


"Vẫn còn việc cần làm", cựu tổng thống Bill Clinton nói. "Đây có thể là một khởi đầu mới nếu chúng ta làm những việc chúng ta cần phải làm và chứng minh rằng trái tim của nước Mỹ, không phân biệt chủng tộc, tôn giáo hay đảng phái chính trị, vĩ đại hơn mọi vấn đề mà chúng ta đương đầu".
16 Tháng Tư 2022(Xem: 547)
Một lợi ích lớn lao của dự án cho cộng đồng của quý vị là Chương Trình 405 Forward. OCTA phối hợp với thành phố của quý vị và Phòng Thương Mại địa phương để hỗ trợ những cơ sở thương mại dọc theo Dự Án Cải Thiện I-405. Chương trình này khuyến khích mọi người đến ăn uống tại những nhà hàng địa phương, mua sắm tại những cửa tiệm địa phương và sử dụng dịch vụ địa phương.
17 Tháng Năm 2022(Xem: 203)
Cuối tuần vừa qua, Thượng Nghị Sĩ Thomas J. Umberg (D-Santa Ana) đã tổ chức Lễ trao Giải thưởng Lãnh đạo API hàng năm lần thứ hai của mình tại Trung tâm Le-Jao tại Trường Đại học Cộng đồng Coastline ở Westminster để vinh danh 5 tổ chức và 20 nhà lãnh đạo cộng đồng với danh hiệu “2022 API Leadership Awards – Senate District 34”
13 Tháng Năm 2022(Xem: 212)
Khi Viviana Cao tốt nghiệp Đại học Nam California (USC) vào tháng này, cô sẽ bước lên bục nhận tấm bằng Truyền thông cùng nhiều ký ức sẽ theo cô mãi về sau và trải nghiệm giành giải thưởng khi gây quỹ cho St. Jude Children’s Research Hospital®. Tri Delta, một đối tác ở cấp quốc gia của St. Jude, gần đây đã hoàn tất cam kết gây quỹ 60 triệu đô la cho St. Jude trước thời hạn hai năm nhờ sự nỗ lực của các chi hội như chi hội của Cao.
13 Tháng Năm 2022(Xem: 212)
“Chúng ta đã tiêm vắc-xin cho hơn 90% người cao tuổi”. Đó là chia sẻ của TS. Cameron Webb, Cố Vấn Chính Sách về Công Bằng trong COVID-19 tại Nhà Trắng trong hội nghị thượng đỉnh ngày 22 tháng 4 với chủ đề Đàm Luận về việc Khuyến Khích Tiêm Vắc-xin COVID-19. “Chúng ta cũng phải đạt được tỷ lệ đó đối với các mũi tăng cường để thực sự có được sự bảo vệ cần thiết”.
01 Tháng Tư 2022(Xem: 545)
28 Tháng Hai 2022(Xem: 748)