Đài Loan tập trận bắn đạn thật trên đảo Ba Bình

06 Tháng Mười Một 201412:00 SA(Xem: 9610)
“NHẬTBÁO VĂN HÓA – CALIFORNIA” THỨ SÁU 07 NOV 2014

Đài Loan tuyên bố tập trận bắn đạn thật trên đảo Ba Bình

(Dân trí) - Lực lượng bảo vệ bờ biển Đài Loan hôm nay 1/3 cho biết sẽ tiến hành một cuộc tập trận bắn đạn thật vào tháng tới ở đảo Ba Bình, đảo lớn nhất trên quần đảo Trường Sa của Việt Nam.

 image060
Đảo Ba Bình nhìn từ trên cao.

Hãng thông tấn AFP dẫn nguồn Lực lượng bảo vệ bờ biển Đài Loan cho biết, cuộc tập trận dự kiến diễn ra từ ngày 9-11/14 tới. Đảo Ba Bình là đảo lớn nhất của quần đảo Trường Sa của Việt Nam và đảo duy nhất có nước ngọt. Động thái này chắc chắn sẽ đẩy căng thẳng trên Biển Đông tăng cao, khi gần đây Bắc Kinh liên tục có những động thái gây hấn.

Cũng theo Lực lượng bảo vệ bờ biển Đài Loan, trong số vũ khí tham gia tập trận có pháo cao xạ 40mm, pháo cối 120mm. Cả hai loại vũ khí này đã được đưa lên đảo Ba Bình vào năm ngoái, trong động thái tăng cường sự hiện diện quân sự trên hòn đảo mà Đài Loan chiếm đóng của Việt Nam. Đài Loan cũng duy trì một đơn vị bảo vệ bờ biển nhỏ trên hòn đảo này.

Năm ngoái, Việt Nam đã lên tiếng phản đối kịch liệt việc Đài Loan cho triển khai pháo tầm xa và pháo cối lên đảo Ba Bình.

 Vũ Quý

image061

Bể nước ngọt dùng để nấu nướng, tắm rửa trên đảo Song Tử Tây. Ảnh Văn Hóa

 

14 Tháng Hai 2019(Xem: 5769)