Vợ bộ trưởng Israel xin lỗi chuyện ám chỉ ông Obama "đen và kém"

23 Tháng Sáu 201511:59 CH(Xem: 8146)
"BÁO VĂN HÓA - CALIFORNIA" THỨ TƯ 24 JUNE 2015

Vợ bộ trưởng Israel xin lỗi chuyện ám chỉ ông Obama "đen và kém"

22/06/2015

TTO – Vợ của bộ trưởng Bộ Nội vụ Israel Silvan Shalom đã lên tiếng xin lỗi ông Barack Obama sau khi ám chỉ tổng thống Mỹ là “đen và kém” trên tài khoản Twitter của bà này hôm 21-6.
blank
Bà Judy Shalom Nir-Mozes - phu nhân bộ trưởng Nội vụ Israel Silvan Shalom - Ảnh: Times Of Israel

“Bạn có biết ông Obama uống cà phê gì không? Đen và loãng/kém” – bà Judy Shalom Nir-Mozes công khai lời bình luận trên tài khoảng Twitter với hơn 74.400 người quan tâm.

Những lời bình luận gây sốc và lời buộc tội phân biệt chủng tộc đã khiến bà Nir-Mozes phải xóa ngay nội dung vừa đăng tải.

“Tôi xin lỗi vì trò đùa ngu ngốc này – bà Nir-Mozes viết bằng tiếng Anh trên trang Twitter @JudyMozes – Tổng thống Obama, lẽ ra tôi không nên thực hiện trò đùa không thích hợp này… Tôi thích một người không phải bởi màu da hoặc tôn giáo của họ”

“Tôi xin lỗi nếu tôi đã lỡ xúc phạm ai đó. Tôi hi vọng sẽ vẫn giữ được cuộc hôn nhân của mình khi chồng tôi trở về và nghe được những gì tôi đã làm” – bà Nir-Mozes viết.

Bộ trưởng Nội vụ Silvan Shalom là một thành viên thuộc đảng Likud của chính quyền thủ tướng Benjamin Netanyahu. Ông này có nhiệm vụ đảm bảo mối quan hệ chiến lược với Mỹ.

Bà Nir-Mozes là con cháu của nhà Mozes, gia tộc đang sở hữu tờ nhật báo bán chạy Yediot Aharonot. Phu nhân bộ trưởng Nội vụ cũng là MC cho một chương trình phát thanh hàng tuần và tham gia vào các show truyền hình.

Bà Nir-Mozes từng đăng tải một loạt bình luận xã hội và chính trị trên Twitter và Facebook. Netanyahu cũng thường xuyên là đối tượng chỉ trích của bà.

ĐÔNG PHƯƠNG
14 Tháng Hai 2019(Xem: 7076)