TT Donald Trump vạch trần "sai lầm lớn nhất" của Mỹ trong lịch sử

20 Tháng Chín 20187:13 CH(Xem: 4883)

VĂN HÓA ONLINE - TỪ LITTLE - THỨ SÁU 21 SEP 2018


TT Donald Trump vạch trần "sai lầm lớn nhất" của Mỹ trong lịch sử


LĐO | 20/09/2018 |


image052

Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ảnh: AP


Chiến dịch quân sự ở Trung Đông trở thành sai lầm lớn nhất của Mỹ, Tổng thống Donald Trump cho biết trong một cuộc phỏng vấn với The Hill.


"Sai lầm lớn nhất trong lịch sử nước ta là việc Tổng thống George W.Bush quyết định đưa quân tới Trung Đông" - ông Donald Trump nói. Tuy nhiên, theo ông Donald Trump, có lẽ Tổng thống Barack Obama cũng mắc sai lầm khi cho rút quân khỏi khu vực này.


Tổng thống Donald Trump, người không nhận được lá phiếu của ông Bush trong cuộc bầu cử tổng thống năm 2016, cho biết cả chi phí tài chính và tổn thất về sinh mạng do sự can thiện của Mỹ vào Trung Đông là không thể biện minh.


“Chúng ta đã tiêu tốn tới 7 nghìn tỉ USD ở Trung Đông. 7 nghìn tỉ USD và hàng triệu mạng sống, các bạn biết không” - ông Donald Trump nói.


"Chiến tranh nội chiến là điều có thể hiểu được. Nội chiến là nội chiến. Nhưng đây là việc khác. Đưa quân đội của chúng ta vào Trung Đông, tôi nói với bạn thế này, là một quyết định tồi tệ cho đất nước", Tổng thống Mỹ cho biết.


Theo Lầu Năm Góc, chi phí cho các chiến dịch ở Iraq, Afghanistan và Syria từ năm 2001 đến năm 2018 lên đến 1,52 nghìn tỉ USD.


Còn theo dữ liệu của các chuyên gia từ Đại học Brown, tính đến tháng 9.2017, Mỹ đã chi 5,6 nghìn tỉ USD cho hai cuộc chiến tranh, cũng như các hoạt động quân sự ở Pakistan và Syria. Ngoài ra, số tiền này bao gồm chi phí an ninh quốc gia và chăm sóc sức khỏe cho các cựu chiến binh./ Song Minh

23 Tháng Mười Hai 2018(Xem: 4378)